Một loạt các tờ báo lớn của Nga hôm 15/11 đã đăng tải thông tin Bộ trưởng Kinh tế nước này, ông Alexey Ulyukaev, bị bắt giữ và đang bị điều tra về nghi vấn hối lộ.

Hôm 15/11, một loạt các tờ báo lớn của Nga như TASS, Sputnik và RT đã đăng tải thông tin Bộ trưởng Kinh tế Nga , ông Alexey Ulyukaev, bị bắt giữ và đang bị điều tra về nghi vấn hối lộ .

Bao Nga dong loat dua tin Bo truong Kinh te bi bat giu - Anh 1

Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexey Ulyukaev bị bắt giữ và điều tra về nghi vấn hối lộ (Ảnh Sputnik)

TASS dẫn một báo cáo của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đưa ra vào sáng sớm nay cho hay, Bộ trưởng Alexey Ulyukaev hiện đang bị điều tra do bị cáo buộc đã nhận 2 triệu USD để đánh giá tích cực giúp tập đoàn sản xuất dầu mỏ Rosneft mua gói cổ phần nhà nước tại công ty Bashneft.

Trong khi đó, Sputnik đưa tin, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết đã khởi tố vụ án hình sự đối với Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Aleksei Ulyukaev.

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã trực tiếp báo cáo vụ việc cho Tổng thống Vladimir Putin, nhấn mạnh rằng các cuộc điều tra sẽ sớm được tiến hành để làm rõ các cáo buộc.

“Ông Ulyukayev đã bị bắt giữ vào tối qua, ngay sau khi bị thẩm vấn”, một quan chức thuộc ủy ban trên tiết lộ.

Vụ việc này đã khiến ông Aleksei Ulyukaev trở thành chính khách cấp cao nhất ở Nga bị bắt giữ kể từ cuộc đảo chính bất thành năm 1991.

Chía sẻ với hãng thông tấn TASS, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các cáo buộc chống lại Ulyukayev là rất nghiêm trọng.

“Trong mọi trường hợp, chỉ tòa án mới có thể ra phán quyết cho bất kỳ điều gì”, ông Peskov nói thêm.

Hãng tin RT dẫn lời ông Svetlana Petrenko, Phó Chủ tịch Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng, việc khởi tố hình sự vụ án này được tiến hành theo khoản 6, điều 290 của Bộ luật Hình sự Nga, bao gồm các vụ hối lộ quy mô lớn.

NM (Theo Sputnik, TASS, RT)