Theo truyền thông Mỹ, tỷ phú Donald Trump tỏ ra “không hài lòng” khi chứng kiến “phó tướng” Mike Pence tỏa sáng trong buổi tranh luận trực tiếp diễn ra hôm 4/10.

Bao My: Donald Trump rat buc tuc khi thay 'pho tuong' ghi diem trong cuoc tranh luan vua qua - Anh 1

Ứng cử viên phó tổng thống Mike Pence trong cuộc tranh luận (ảnh: Reuters)

Cách đây ít giờ đồng hồ, cuộc tranh luận trực tiếp duy nhất giữa hai ứng cử viên Phó tổng thống Mỹ là Tim Kaine của Đảng Dân chủ và Mike Pence của Đảng Cộng hòa đã khép lại.

Ngay sau khi cuộc tranh luận kết thúc, truyền thông Mỹ đã bắt đầu “mổ xẻ” màn trình diễn và những phát ngôn của hai vị “phó tướng” trong cuộc tranh luận này. Mặc dù Mike Pence và Tim Kaine đều được đánh giá là ngang sức ngang tài, người đồng hành của tỷ phú Donald Trump đã ghi được dấu ấn đậm nét hơn đối thủ của mình.

Tuy vậy, thay vì phải tỏ ra vui mừng khi ông Pence đã giúp mình gỡ gạc lại được phần nào hình ảnh trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng thì Donald Trump lại tỏ ra không mấy hài lòng. Theo phân tích của trang Vox, một người luôn muốn trở thành “cái rốn của vũ trụ” chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu khi chứng kiến màn thể hiện của “phó tướng” trong cuộc tranh luận lại được đánh giá cao hơn mình.

Bên cạnh đó, việc không hề ngần ngại chỉ ra những thiếu sót mà người đồng hành Donald Trump mắc phải trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay càng khiến tỷ phú New York tức tối. Vox cho rằng, Trump luôn yêu cầu sự trung thành và tán dương từ cấp dưới của mình, trong khi chiến thuật của Pence trong cuộc tranh luận lại khiến dư luận hiểu nhầm rằng, thống đốc bang Indiana đang “chào sân” cho vị trí ứng cử viên Tổng thống vào năm 2020 thay vì trấn an phe Cộng hòa vào thời điểm Trump đang gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù vậy, đây mới chỉ là phỏng đoán của truyền thông Mỹ, bởi trên mạng xã hội, Donald Trump vẫn tỏ ra vô cùng hoan hỉ trước sự lấn lướt của ông Pence trước đối thủ bên đảng Dân chủ. Ngay sau khi cuộc tranh luận kết thúc, Trump đã tuyên bố “Pence là người giành chiến thắng” và tỏ ra vô cùng tự hào về người đồng hành của mình.

Huyền Thanh (theo Vox)