Ngày 07/10, cơn bão 'mặt quỷ' Matthew đã đổ bộ vào bờ biển Florida với gió giật và mưa lớn hướng vào phía bắc bờ Đại Tây Dương.

Bao Matthew can quet duong pho My sau khi lam 900 nguoi chet o Haiti - Anh 1

Trước khi đổ bộ vào Mỹ, bão Matthew đã tàn phá bán đảo phía tây của Haiti gây ra nhiều thiệt hại về người và của.

Matthew là cơn bão lớn đầu tiên đổ bộ vào Mỹ trong hơn một thập kỷ qua, dẫn đến hàng loạt cuộc di tản tại các khu dân cư dọc theo bờ biển từ Florida đến Georgia và nam, bắc Carolina.

Bão Matthew được cho là cơn bão nghiêm trọng nhất tấn công vào đông bắc Florida trong hơn 100 năm qua. Cơn bão đi men theo bờ biển Florida vào hôm thứ sáu với sức gió lên tới 120 dặm/h, tuy nhiên không đi vào đất liền.

Trung tâm cảnh báo bão của Mỹ đã đưa ra báo động mở rộng tại các khu vực bờ biển Đại Tây Dương từ miền trung bang Florida đến Georgia và nam Carolina, bắc Carolina.

Trước khi đổ bộ vào Mỹ, bão Matthew đã tàn phá bán đảo phía tây của Haiti vào hôm thứ ba 04/10 với mưa lớn và sức gió lên tới 145 dặm/h làm thiệt mạng hơn 900 người.

Bao Matthew can quet duong pho My sau khi lam 900 nguoi chet o Haiti - Anh 2

Hhình ảnh vệ tinh của cơn bão là một khuôn mặt hiện lên khá đáng sợ.

Cơn bão nhiệt đới Matthew đã quét qua bờ tây của Haiti gây nên nhiều thiệt hại về người và của. Một điều khác khiến nhiều người kinh hãi là hình ảnh vệ tinh của cơn bão là một khuôn mặt hiện lên khá đáng sợ, trông giống như một chiếc đầu lâu hoặc khuôn mặt của quỷ dữ.

Phan Hoàng