Sau 2 đêm bạo loạn như một "cuộc biểu tình bất hợp pháp" ở bang Charlotte, Mỹ, lực lượng quân đội đã được điều động để đối mặt với mọi tình huống.

Theo nguồn tin từ Sputnik, những người biểu tình đã đổ xuống đường phố tại thành phố Bắc Carolina Mỹ đêm thứ 3 liên tiếp để phản đối vụ việc 1 cảnh sát Mỹ bắn chết 1 công dân da đen 43 tuổi mang tên Keith Lamont Scott tại bang Charlotte, Mỹ.

Bao loan tai Charlotte, My: Trien khai quan doi sau 2 dem bao luc - Anh 1

Hàng trăm người tiếp tục biểu tình trong đêm thứ 3 liên tiếp tại Charlotte - Ảnh: The New York Times

Sau đó, phía cảnh sát Mỹ đã từ chối công bố đoạn video ghi lại vụ việc cho công chúng, mặc dù đã cho phép gia đình của nạn nhân Scott xem đoạn băng.

Trước đó, các cuộc biểu tình đã trở thành bạo động vào đêm ngày 21/9 sau khi các nhân chứng kể lại đã nghe thấy tiếng súng và 1 cá nhân được đưa đến bệnh viện. Sau đó nạn nhân đã qua đời do vết thương quá nặng.

Phía cảnh sát cho biết đây là một vụ án giữa 2 cá nhân có mâu thuẫn với nhau. Nạn nhân được xác định là anh Justin Carr, 26 tuổi.

Hiện tại, thị trưởng bang Charlotte, Mỹ đã ký một sắc lệnh thiết lập lệnh giới nghiêm vào nửa đêm trên toàn bang. Bên cạnh đó, Vệ binh Quốc gia Mỹ đã được huy động nhằm đề phòng với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Hiện tại vẫn chưa xác định được ai là người đã bắn chết Carr. Phía cảnh sát khẳng định Carr bị người dân bắn trong khi vài người biểu tình cho biết thủ phạm là cảnh sát.

Hồng Hà (theo Sputnik)

Hồng Hà (theo Sputnik)