(ĐĐK) Tổ chức Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) không chỉ bảo hiểm cho người gửi tiền mà còn góp phần giữ ổn định chính trị, là một khâu quan trọng đảm bảo an toàn cho cả hệ thống tài chính.

Nhằm nâng cao nhận thức và niềm tin của người dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về vai trò của chính sách bảo hiểm tiền gửi và tổ chức Bảo hiểm tiền gửi trong đời sống xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, báo Nhân dân, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và Cty cổ phần truyền thông Quê hương đã phối hợp tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về Bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam”.

Không chỉ là "sân chơi – kiến thức” bổ ích, cuộc thi còn có ý nghĩa sâu sắc đối với việc nâng cao nhận thức công chúng về BHTG. Những đề xuất, kiến nghị của người dân về chính sách BHTG là thông tin tham khảo hữu ích đối với các cơ quan quản lý, nhà hoạch định chính sách, đặc biệt trong thời điểm Quốc hội đang thảo luận và cho ý kiến về Luật Bảo hiểm tiền gửi.

Qua 4 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 33.233 bài dự thi. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức trang trọng vào 20h ngày 5-11-2011, tại Nhà hát lớn TP. Hà Nội cùng với chương trình giao lưu – nghệ thuật đặc sắc "Gửi trọn niềm tin”.

VH

Gửi cho bạn bè

Bản in