Trận mưa lớn xảy ra vào tháng 9 tại TP.HCM gây thiệt hại lớn cho những người đi ô tô. Nhiều chủ phương tiện dù đã mua bảo hiểm nhưng vẫn không được đền bù khi xe ngập nước.

Bao hiem o to ngap nuoc: Vi sao chiec duoc den, chiec khong? - Anh 1

Trong trận ngập vừa qua tại TP.HCM, chiếc ô tô của một chủ xe đã bị nước ngập vào hệ thống điện, ước tính thiệt hại hơn 500 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ chiếc xe hầu như không phải bỏ ra số tiền này, vì đã có bảo hiểm chi trả, dù khi bị ngập xe đang được đỗ trong một hầm để xe có thu phí.

Cũng bị ngập trong hầm để xe, thế nhưng hơn 700 triệu đồng tiền thiệt hại ô tô của anh Trương Ngọc Sơn tại quận Bình Tân, TP.HCM lại không được phía bảo hiểm chi trả, dù anh đã mua đầy đủ bảo hiểm. Lý do mà phía bảo hiểm đưa ra là bởi ô tô bị ngập trong hầm, lỗi phải thuộc về chủ hầm xe.

Theo giới chuyên gia, trường hợp ô tô bị ngập nước thường được bảo hiểm xếp vào dạng bảo hiểm thủy kích. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này lại phân biệt thành hai trường hợp: ngập nước và thủy kích. Ngập nước đơn thuần là để chỉ tình trạng xe ngập trong nước, còn thủy kích là chỉ tình trạng xe bị nước tràn vào đường hút gió của máy làm xe chết máy.

Tùy vào từng công ty, bảo hiểm có thể đền bù cả trong trường hợp xe bị ngập nước lẫn thủy kích, hoặc chỉ đền bù xe bị thủy kích. Do vậy, khi mua bảo hiểm, chủ ô tô cần tìm hiểu kỹ bảo hiểm thủy kích cụ thể sẽ bảo hiểm trong những trường hợp như thế nào.