Vntinhanh.vn - Chosun Ilbo - tờ nhật báo lớn nhất Hàn Quốc mới đây cho biết nhà chức trách nước này có thể đã bắt nhầm "pháp sư" Choi Soon Sil, rằng bà này có thể chỉ là người thi hành mệnh lệnh của chị gái mình đưa ra.

Bao Han Quoc lat tay chu muu dang sau scandal lien quan toi Tong thong Park Geun Hye - Anh 1

Bà Choi Sun Sil lọt thỏm trong vòng vây của giới truyền thông túc trực trước cửa văn phòng công tố viên hôm 31/10 (ảnh: AP)

Cụ thể, Chosun Ilbo cho rằng người thực sự đứng đằng sau sự việc là bà Choi Soon Deuk, chị gái của bà Choi Soon Sil. Nghi vấn trên được đặt ra dựa trên một cuộc phỏng vấn của tờ báo này với một người quen của chị em họ Choi.

"Nếu Choi Soon Deuk đưa ra một mệnh lệnh, Choi Soon Sil sẽ thực hiện", nhân vật nói trên cho biết.

"Có một hôm Choi Soon Deuk nói về việc thay thế giám đốc một đài truyền hình và bổ nhiệm một nhà sản xuất tại một đài truyền hình khác và sau đó Choi Soon Sil đi ra ngoài gọi điện rất lâu".

Bà Soon Deuk, năm nay 64 tuổi, là đồng môn với Tổng thống Park Guen Hye thời trung học. Bà được cho là từng khoe về việc Tổng thống Park lưu lại nhà mình sau khi bà bị tấn công bằng dao trong một cuộc vận động tranh cử năm 2006. Khi ấy bà Park Geun Hye là lãnh đạo đảng Quốc Đại (tiền thân của đảng Saeuri cầm quyền hiện nay).

Con gái bà Soon Deuk, Jang Yoo Jin bị nghi ngờ nhận 670 triệu Won (tương đương 584.000USD) từ chính phủ Hàn Quốc trong khi làm Tổng thư ký cho một trung tâm thể thao mùa đông. Nhiệm vụ của trung tâm trên được cho là "dẫm chân" với Liên đoàn Trượt băng và Hiệp hội Trượt tuyết Hàn Quốc.

Bà Soon Deuk được cho là đang sống ẩn dật tại một biệt thự sang trọng ở phía Nam Seoul sau khi vụ bê bối bị lật tẩy hồi tháng trước. Chosun cho biết do điều kiện sưc khỏe suy giảm, bà Soon Deuk rất ít khi bước ra bên ngoài từ nhiều năm qua.

Tuấn Ngọc (Theo Chosun Ilbo)