Vào ngày 20/6, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Lực lượng cảnh sát biển đã bắt giữ 2 thuyền viên người Việt Nam vì bị cáo buộc đã sát hại thuyền trưởng và kỹ sư trưởng người Hàn Quốc.

Bao Han Quoc: Hai thuyen vien Viet Nam bi bat giu vi sat hai thuyen truong Han Quoc - Anh 1

Con tàu đánh cá nơi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng (ảnh: Yonhap)

Theo đại diện của cảnh sát biển Hàn Quốc, hai nghi phạm bị cáo buộc đã sát hại thuyền trưởng Yang (43 tuổi) và kỹ sư trưởng Kang (42 tuổi). Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 20/6 trên vùng biển ngoài khơi Seychelles. Phía cảnh sát biển từ chối tiết lộ danh tính của hai nghi phạm người Việt và chỉ cho biết, hai người này đã gây án trong khi say rượu.

Ngay sau khi bị phát giác, hai nghi phạm này đã bị 16 thuyền viên khác trên tàu đánh đập và nhốt lại. Sau đó, một hoa tiêu người Indonesia đã báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng. Con tàu cũng đã được giao cho một thủy thủ người Hàn Quốc, 50 tuổi, điều khiển.

Được biết, chiếc tàu cá trên là loại tàu đánh bắt cá xa bờ, đăng ký tại thành phố Busan (Hàn Quốc) với tên gọi SeoLim 302, trọng tải 138 tấn. Trên tàu có tất cả 18 thuyền viên, bao gồm 3 người Hàn Quốc, 7 người Việt Nam và 8 người Indonesia.

Cơ quan cảnh sát biển Hàn Quốc đã cử người tới Seychelles để điều tra và làm rõ vụ án nghiêm trọng này.

Theo Vntinnhanh