500 suất quà đã được báo ĐS&PL phối hợp cùng nhà hảo tâm mang đến cho người dân phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) vào ngày 20/10.

Để động viên, sẻ chia với khó khăn người dân phải gánh chịu sau đợt mưa lũ vừa qua, ngày 20/10, Báo Đời sống và Pháp luật (ĐS&PL) tại miền Trung đã đồng hành với các nhà hảo tâm mang nhu yếu phẩm cho người dân.

Theo đó, trong chuyến đi lần này, báo đã phối hợp với Công ty TNHH-TM & DV Tuấn Hòa tới phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). Đây là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ, với hơn 70% hộ dân bị ngập sâu và hàng trăm hecta hoa màu bị nước lũ tàn phá.

500 suất quà đã được đoàn cứu trợ trao đến tận tay các hộ dân là các cụ già từ 70 tuổi trở lên đang sống trên địa bàn.

Bao DS&PL tai mien Trung trao 500 suat qua cho nguoi dan Ba Don - Anh 1

500 suất quà được trao tận tay cho các đối tượng là người cao tuổi.

Đại diện Công ty TNHH-TM & DV Tuấn Hòa, ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: “Bà con địa phương đã và đang phải sống trong cảnh khốn khó, rất cần được chúng ta quan tâm. Những phần quà trao hôm nay đây, tuy không lớn nhưng mong rằng đó sẽ là nguồn động viên để giúp bà con từng bước ổn định cuộc sống”.

"Ngoài 500 suất quà đã trao, chúng tôi còn phối hợp với báo ĐS&PL hỗ trợ thêm 300 suất cháo cho người nhà và các bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh biện Đa khoa Bắc Quảng Bình. Lịch phát cháo miễn phí sẽ được tổ chức vào sáng thứ 5 hàng tuần”, ông Vinh thông tin thêm.

Bao DS&PL tai mien Trung trao 500 suat qua cho nguoi dan Ba Don - Anh 2

Bao DS&PL tai mien Trung trao 500 suat qua cho nguoi dan Ba Don - Anh 3

Rất đông người dân tới nhận quà cứu trợ trong niềm vui, phấn khởi.

Ông Ngô Quang Sáu, Chủ tịch UBND phường Quảng Long bày tỏ: “Người dân và chính quyền địa phương rất cảm kích và xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm và quý báo. Đây là hành động đẹp, có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên, khích lệ địa phương trong công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ. Đặc biệt, đối với các cụ cao tuổi, đây là món quà tinh thần lớn để giúp sống vui, sống khỏe cùng con cháu”.

PVMT