Hà Nội: Đình chỉ thi công dự án làm 2 người chết tại quận Hoàng Mai

Khoảng 5 giờ sáng ngày 13/10, tại công trình xây dựng trên phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai - Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 2 người tử vong và một số người bị thương.

Bao dong tinh trang thi cong mat an toan lao dong tai cac cong trinh nha cao tang - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra trên phố Giáp Nhị sáng 13/10.

Theo thông tin từ phía người dân, công trình xây dựng là một tổ hợp văn phòng và nhà ở, trong khi, các công nhân đang thi công đổ sàn tầng 6 thì tai nạn xảy ra khiến 2 người chết và 4 người khác bị thương.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu và xử lý vụ việc.

Bao dong tinh trang thi cong mat an toan lao dong tai cac cong trinh nha cao tang - Anh 2

Phần cọc sắt bị uốn cong vênh một cách bất thường.

Tại hiện trường, công trình đã được căng bạt phong tỏa, tạm dừng thi công. Lực lượng công an quận Hoàng Mai đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, công trình xảy ra tai nạn là tổ hợp văn phòng và nhà ở, hiện đang thi công đến tầng 6. Đây là công trình Eco Green Tower do Tổng công ty Sông Đà 1 là chủ đầu tư có diện tích xây dựng 5.000m2, gồm một tòa nhà 27 tầng và khối đế 7 tầng. Công trình được khởi công tháng 12/2015 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2017.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố sập giàn giáo khi đang thi công công trình. Sự cố này cũng một lần nữa báo động về tình trạng thi công mất an toàn lao động tại các công trình nhà cao tầng.

Nhằm chấn chỉnh tình hình mất an toàn và ngăn ngừa khả năng xảy ra sự cố trong quá trình thi công xây dựng, thời gian vừa qua, Bộ Xây dựng đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các chủ thể có liên quan trong thi công xây dựng nghiêm túc thực hiện các nội dung về an toàn trong thi công xây dựng công trình. Đảm tuyệt đối tuân thủ các quy định kỹ thuật và pháp luật về an toàn trong thi công xây dựng. Trong đó, đặc biệt lưu ý đảm bảo an toàn kết cấu giàn giáo.

Tuy nhiên, tại nhiều công trình xây dựng hiện nay, tình trạng mất an toàn vẫn diễn ra rất phổ biến, chưa tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình cũng như tính mạng người lao động.

Phúc Khang