Sau thất bại 0-1 trước đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016, báo chí Malaysia đánh giá khá thấp đội nhà, đặc biệt là ở khả năng phòng ngự, khi đội bóng của HLV Ong Kim Swee để cho Việt Nam tạo ra quá nhiều cơ hội.

Bao chi Malaysia chi trich doi nha sau tran thua Viet Nam - Anh 1

Thua Việt Nam, Malaysia (áo trắng) đứng trước nguy cơ bị loại sớm

Nhật báo New Straits Times còn nói thẳng vị trí của các trung vệ Ronny Harun và tiền vệ phòng ngự Ahmad Fakri không hoàn thành nhiệm vụ. Chính các cầu thủ này nhiều lần không khống chế được Trọng Hoàng và tiền vệ tổ chức Xuân Trường bên phía đội tuyển Việt Nam.

Tờ báo vừa nêu cũng chỉ ra rất nhiều cơ hội mà đội tuyển Việt Nam có được trong trận này, của Trọng Hoàng, Công Vinh, chứng minh hàng thủ lỏng lẻo của Malaysia trong suốt trận. Bàn thắng của Trọng Hoàng vào lưới thủ môn Khairul Fahmi ở phút 80 chỉ là hệ quả tất yếu sau những cơ hội liên tục mà đội tuyển Việt Nam sở hữu.

Ngoài chuyện chê hàng thủ, chê khả năng đánh chặn của các cầu thủ xứ Mã, báo chí Malaysia còn gián tiếp nói đến khả năng chuyển biến chậm của HLV Ong Kim Swee.

Theo truyền thông Malaysia, chỉ 2 sự thay đổi nhân sự trong đội hình xuất phát mà HLV Ong Kim Swee thực hiện so với trận thắng hú vía trước Campuchia hôm 20/11 là quá ít.

Rồi chính 2 sự thay đổi ở các vị trí trung vệ và tiền vệ trung tâm mà HLV Ong Kim Swee thực hiện vẫn không giúp cho đội bóng khá hơn, thậm chí những người thay thế còn không hoàn thành nhiệm vụ, dẫn đến thất bại trước đội tuyển Việt Nam.

Trước khi AFF Cup 2016 khai diễn, không ít người ngạc nhiên khi HLV Ong Kim Swee vẫn còn tại vị ở vị trí HLV trưởng đội tuyển Malaysia, sau thành tích bết bát của chính đội này tại chiến dịch vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á.