Xa lộ Hà Nội là tuyến đường huyết mạch vào trung tâm Sài Gòn. Tuy nhiên, vài tháng gần đây đoạn gần cầu Rạch Chiếc, quận 9 bụi xuất hiện nhiều khiến người dân phải khổ sở.

'Bao bui' tren tuyen duong huyet mach vao trung tam Sai Gon - Anh 1

Xa lộ Hà Nội là tuyến đường huyết mạch dẫn vào trung tâm Sài Gòn. Tuy nhiên, vài tháng gần đây con đường này đầy bụi, dày đặt như "sương mù Đà Lạt" đoạn trạm thu phí (gần cầu Rạch Chiếc, quận 9)

'Bao bui' tren tuyen duong huyet mach vao trung tam Sai Gon - Anh 2

Người dân mỗi khi qua khu vực này đều phải bịch khẩu trang, có người không thấy đường chạy thường xuyên xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông

'Bao bui' tren tuyen duong huyet mach vao trung tam Sai Gon - Anh 3

Chị Hà (32 tuổi, người dân khu vực) bức xúc cho biết, "Tôi chưa thấy tình trạng bụi bặm như thế này ở đây bao giờ, xe tải, xe container..., chạy ra, vô liên tục cũng khiến bụi trên đường bay tứ tung".

'Bao bui' tren tuyen duong huyet mach vao trung tam Sai Gon - Anh 4

Nhiều loại xe kích thước lớn thường xuyên lưu thông qua đoạn này với tốc độ nhanh khiến bụi dưới mặt đường bay khắp bầu trời

'Bao bui' tren tuyen duong huyet mach vao trung tam Sai Gon - Anh 5

Từ Trạm thu phí Rạch Chiếc đến cầu Rạch Chiếc dài khoảng 2km bị bụi bao phủ nặng nề nhất. Cách khoảng 10m đã không thấy mặt người. Nhiều phương tiện lưu thông qua đây bật đèn xi-nhan và chiếu gần để tránh xảy ra va chạm.

'Bao bui' tren tuyen duong huyet mach vao trung tam Sai Gon - Anh 6

Người có khẩu trang, kính mắt cũng không thoát khỏi cảnh khổ sở trước những con bão bụi dội tới tấp vào mặt. Phía sau, một phụ nữ phải dùng tay che miệng mũi cho người đàn ông điều khiển xe tay ga.

Bắc Bình