Tù nhân tại Venezuela đang phải đối mặt với tình trạng đói ăn nghiêm trọng trong nhà tù do tình trạng thiếu thốn lương thực và thuốc men tại quốc gia Nam Mỹ này.

Bao Anh: Tu nhan Venezuela 'chet dan chet mon' trong tu vi doi - Anh 1

Tù nhân gầy trơ xương vì thiếu đói (ảnh: CEN)

Gần đây, người dùng mạng xã hội lan truyền một đoạn video được cho là ghi lại những hình ảnh đói ăn trầm trọng của các tù nhân tại một nhà tù ở Venezuela. Được biết, những hình ảnh này bắt nguồn từ một nhà tù ở San Juan de los Morros, bang Guarico thuộc miền Trung Venezuela.

Trong đoạn video này, các tù nhân thiếu đói đứng thành hàng và kêu gọi sự giúp đỡ từ người ngoài. Một trong số những tù nhân này vì đã quá yếu nên phải cần hỗ trợ mới có thể ngồi được lên ghế, trong khi một số người không được may mắn như vậy, đã chết vì bệnh tật và bị bỏ đói quá lâu.

Một trong những phạm nhân nói trước camera: "Hãy nhìn tôi đi, hãy nhìn vào tình cảnh hiện nay của chúng tôi, chúng tôi cần thuốc để tồn tại". Một tù nhân khác đang ngồi trong xe lăn xin được cấp thuốc "Chúng tôi đều là con người và cần một cơ hội thứ hai", còn người thứ ba nói: "Xin đừng để chúng tôi chết ở đây, xin hãy giúp anh em chúng tôi. Chúng tôi không muốn chết".

Đoạn video quay trong một nhà tù ở Venezuela (nguồn: Youtube)

Theo Daily Mail, đoạn video do một tù nhân có tên Franklin Paul Hernandez Quezad quay lại. Trong đoạn video, phạm nhân quay đoạn video cảnh báo “Truyền thông cần phải biết những gì đang xảy ra ở đây.”

Hiện vẫn chưa rõ mức độ chân thực của đoạn video trong tù trên, cũng như nguyên nhan vì sao tù nhân này lại có được điện thoại trong tù. Mặc dù vậy, trước đó một số hãng truyền thông tại Venezuela đặt ra nghi vấn rằng cảnh sát nước này đã chặn các nguồn tiếp tế lương thực, thuốc men và nước uống vào nhà tù.

Huyền Thanh (theo Daily Mail)