Hoàng tử William của Vương quốc Anh đã có mặt tại Việt Nam trong ngày hôm nay 16/11 để tham dự một hội nghị quốc tế về chống buôn bán động vật hoang dã.

Bao Anh: Hoang tu William bat dau chuyen cong du toi Viet Nam - Anh 1

Hoàng tử William rất tích cực tham gia các hoạt động nhằm chống lại nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã (ảnh: Getty)

Theo tờ Telegraph, trong ngày hôm nay 16/11, Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge, sẽ đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự hội nghị Hội nghị quốc tế về buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã được tổ chức vào ngày 17/11.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Hoàng tử William. Tại Hà Nội, Hoàng tử Vương quốc Anh sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Theo thông báo của Cung điện Kensington, Hoàng tử William bày tỏ lo ngại trước nguy cơ tuyệt chủng của một số loài động, thực vật hoang dã trong vòng 25 năm tới. Bên cạnh đó, Hoàng tử tin rằng Việt Nam thực sự có cơ hội để trở thành một trong những quốc gia đầu tiên đi đầu trong nỗ lực bảo vệ môi trường hoang dã.

Sáng 17/11, Hoàng tử William sẽ tham dự buổi lễ khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ ba về chống buôn bán trái phép động vật hoang dã. Sự kiện do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức với sự hỗ trợ của chính phủ Anh.

Hoàng tử sẽ cùng lãnh đạo các nước trên thế giới chiến đấu bảo vệ voi, tê giác và các loại động vật quý hiếm khác khỏi bị tuyệt chủng. Hội nghị quy tụ đại diện của các nước cùng cam kết hợp sức tăng cường cuộc chiến chống lại những kẻ săn bắt và buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Hoàng tử William là một trong những nhân vật tích cực tham gia các hoạt động nhằm chống lại nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã. Theo BBC, Công Tước xứ Cambridge hiện là Chủ tịch của "United for Wildlife", dự án liên hiệp giữa 7 tổ chức bảo vệ động vật hoang dã lớn nhất thế giới dưới sự chủ trì của Quỹ từ thiện Hoàng gia Anh.

Vân Hồng (theo Telegraph)