Trong lúc đang bơm bánh xe tải thì bất ngờ bánh xe bị nổ, luồng hơi đập vào hông phải của anh T. khiến gan của anh bị vỡ nhiều đường phức tạp.

Banh xe tai no ep vo gan nguoi bom xe - Anh 1

Vị trí gan bệnh nhân bị vỡ

Ngày 11.11, tin từ Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.HCM), cho biết nơi này vừa tiếp nhận bệnh nhân T. (31 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) trong tình trạng lơ mơ, bị sưng vùng hạ sườn phải, da nhợt nhạt, vã mồ hôi, mạch và huyết áp không đo được.

Người nhà bệnh nhân cho biết trong lúc đang bơm bánh xe tải thì bất ngờ bánh xe bị nổ, luồng hơi đập vào hông phải của anh T. Thấy anh T. ôm bụng đau vật vã, mọi người hốt hoảng đưa anh đến bệnh viện để cấp cứu.

Kết quả chụp CT scanner tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á cho thấy gan của bệnh nhân T. bị vỡ nhiều đường phức tạp, chảy máu đầy trong ổ bụng. Ngay lập tức bệnh nhân được chuyển đến phòng mổ để phẫu thuật khẩn cấp.

Các bác sĩ đã mở ổ bụng bệnh nhân và thấy có nhiều máu tươi, gan vỡ nhiều đường phức tạp, máu chảy rất nhiều. “Chúng tôi đã khâu gan cầm máu và kiểm tra kỹ lưỡng không còn chảy máu nữa thì rửa sạch ổ bụng, đặt dẫn lưu và đóng vết mổ. Hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định, sức khỏe hồi phục rất tốt”, một bác sĩ cho hay.

Theo các bác sĩ, trường hợp vỡ tạng đặc (gan, thận, lá lách) do chấn thương đều rất nguy hiểm. Đặc biệt, gan là tạng đặc lớn nhất, rất dễ vỡ khi bị chấn thương bụng, nếu không phát hiện và cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng mất máu và tử vong.

Duy Tính