Bát bánh đúc nóng hổi, mềm mịn ăn với nước chấm hơi mằn mặn, đậm đà nhân thịt mộc nhĩ mà giá chỉ 5.000 đồng. Nếu không tin, mời bạn ghé qua phố Minh Khai để thưởng thức.

Cùng thời với bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân nhưng 10 năm qua, quán nhỏ này vẫn lặng lẽ ngồi nơi đầu ngõ, với gánh hàng rong nhỏ, lặng lẽ phục vụ người dân làng Mai Động và những khách hàng ở xung quanh.

Cô chủ quán cho biết: “Gánh hàng này cô thừa hưởng từ người mẹ của mình, đã bán ở đây ngót nghét chục năm. Ban đầu chỉ bán cho bà con trong làng. Giờ làng lên phố, dân cư ở nơi khác đến nhiều, cộng với sự truyền tai của mọi người thì dần dần khách hàng cũng nhiều".

Tuy quán khá tuềnh toàng, giản dị nhưng lại thu hút rất đông thực khách. Người đến ăn, người đến mua về, và cả rất nhiều dân ở trong ngõ ra hóng vui, trò chuyện với chủ hàng.

Bánh đúc ở đây chỉ có mỗi nước mắm pha, chan cùng thịt băm mỡ hành. Giản dị vậy thôi nhưng cũng đủ để đánh thức bao tử của bạn phải kêu réo lên mỗi buổi chiều đói. Bánh đúc mượt và dẻo quánh như hồ nhưng tuyệt nhiên không bị nồng mùi vôi.

Chưa cần bưng bát của mình lên, chỉ ngồi xem cô chủ múc bánh thôi thì cũng đã ngửi thấy mùi thơm của gạo, hương nồng nàn của hành phi, thịt băm xào mộc nhĩ.

Khác với nhiều hàng bánh đúc, món thịt băm ăn cùng ở quán rất nạc chứ không mỡ. Nước dùng cũng rất vừa miệng với vị mặn mặn, ngọt ngọt, điểm xuyết một tí ớt cay.

Ngoài sự dân dã, ngon lành của món bánh đúc, khách hàng còn nhớ và luôn muốn quay lại quán bởi giá rẻ "giật mình" cho một bát bánh nhỉnh hơn bát ăn cơm là 5.000 đồng, còn bát "ôtô" là 7.000 đồng.

Sau khi đã thưởng thức xong bát bánh đúc ngon, bạn cũng có thể tráng miệng bằng một cốc chè đỗ đen, đỗ xanh giải nhiệt với giá cũng chỉ... 5.000 đồng mà thôi.

Nhiều người đến đây ăn xong còn mua mang về cho bạn bè, người thân để giới thiệu về quán bánh đúc ngon, rẻ khó tin này. Địa chỉ: đầu ngõ 296 Minh Khai, quán bán từ 2h - 5h chiều.