Không như thông tin Bằng Kiều sẽ ngồi "ghế nóng" The Voice mùa thứ 3 như đồn đoán. Hôm nay, BTC cuộc thi và cá nhân Bằng Kiều xác nhận, anh sẽ đảm nhận vị trí giám khảo thứ 4 của Việt Nam Idol 2015 bên cạnh Thu Minh, Thanh Bùi và Nguyễn Quang Dũng.

Bang Kieu dam nhiem giam khao Viet Nam Idol ben canh Thu Minh - Anh 1

Sau khi thông tin "bà bầu" Thu Minh chính thức đảm nhận chiếc ghế Giám khảo Vietnam Idol 2015 thay cho nữ ca sĩ Mỹ Tâm bên cạnh nhạc sĩ Thanh Bùi và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Ngày 11.3, BTC chương trình tiếp tục hé lộ thêm thông tin về giám khảo khách mời cho từng đêm liveshow theo chủ đề và phong cách âm nhạc. Với sự dạn dày kinh nghiệm và từng hỗ trợ thí sinh Việt Nam Idol mùa 5 - 2014, Bằng Kiều là cái tên đầu tiên được chương trình ưu ái lựa chọn.

Khác biệt và trái ngược hoàn toàn với đồn đoán ban đầu về vị trí của anh tại The Voice. Thông tin xác nhận từ BTC Việt Nam Idol 2015 đồng nghĩa với việc format chương trình mùa 6 có sự thay đổi khá lớn.

Thay vì chỉ có 3 giám khảo như những mùa trước, Vietnam Idol 2015 sẽ có đến 4 giám khảo trên ghế nóng, và giọng ca Trái tim bên lề là gương mặt giám khảo khách mời đầu tiên. Đây là điểm mới và sự thay đổi này sẽ tạo nên sức hút mới lạ cho chương trình.

Bang Kieu dam nhiem giam khao Viet Nam Idol ben canh Thu Minh - Anh 2

Bộ tứ quyền lực mới của "Việt Nam Idol 2015": Nguyễn Quang Dũng, Thanh Bùi, Thu Minh và Bằng Kiều

Nói về vị trí mới, vai trò mới và "chiếc ghế nóng" đầu tiên kể từ 4 năm Bằng Kiều trở lại Việt Nam biểu diễn, anh cho biết: "Với tôi, Vietnam Idol đã có nhiều thí sinh trưởng thành từ cuộc thi và đều khẳng định được vị trí riêng của mình trong làng giải trí. Nhận được lời mời từ Ban tổ chức để trở thành một trong 4 giám khảo, dù chỉ xuất hiện tại Vòng Audition Hà Nội nhưng tôi cảm thấy có chút hồi hộp, một chút áp lực bởi đầy là lần đầu tiên tôi đảm nhận vai trò này. Hy vọng với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, tôi sẽ cùng các giám khảo còn lại giới thiệu và mang lại cơ hội cho những giọng hát mới đến với công chúng. Và hơn hết, khán giả sẽ có những thần tượng thật xứng đáng và chất lượng”.

Nói thêm về cách chấm điểm, Bằng Kiều nhắn gửi tới các thí sinh Việt Nam Idol: "Trong vai trò của một giám khảo, tôi sẽ đánh giá cao một thí sinh hội tụ cả yếu tố chất giọng lẫn cảm xúc khi thể hiện bài hát bởi, yếu tố chuyên môn giống như vốn liếng của doanh nghiệp, muốn đi đường dài thì phải trường vốn. Nhưng cảm xúc thì không thể thiếu trong lĩnh vực nghệ thuật, cả hai yếu tố đều phải có thì mới hội đủ điều kiện cho một tài năng. Dù vậy, tôi cho rằng thành công tại cuộc thi chỉ là điểm khởi đầu, là một xuất phát điểm thuận lợi cho các bạn để đặt nền móng đầu tiên cho mình khi bước vào ngành giải trí. Còn để thành công, ngoài tài năng ông trời ban cho, thì cái mà ta phải luôn giữ trong mình là niềm đam mê với nghề. Phải đam mê lắm thì mới kiên nhẫn học hỏi và phát triển bản thân được”.

Bang Kieu dam nhiem giam khao Viet Nam Idol ben canh Thu Minh - Anh 3

Bằng Kiều sẽ quay trở lại cuộc thi trong vai trò hoàn toàn mới – Giám khảo khách mời Vòng Audition (Vòng thử giọng) tại Hà Nội.

Tính đến ngày 11.3.2015, sau hơn 2 tháng khởi động, Việt Nam Idol sẽ chính thức khép lại vòng sơ tuyển vào 4 ngày tại 2 thành phố lớn là Hà Nội (14 và 15.3.2015 tại Sân vận động Mỹ Đình) và TP.HCM (30 và 31.3.2015). Ngay sau đó, những thí sinh của Việt Nam Idol mùa thứ 6 sẽ chính thức gặp mặt và trình diễn trước "bộ 3 quyền lực" Thu Minh - Thanh Bùi - Nguyễn Quang Dũng cùng giám khảo khách mời, nam ca sĩ Bằng Kiều tại vòng audition.

Cách thức đăng ký tuyển sinh

Các thí sinh yêu thích ca hát có độ tuổi từ 16 – 30 vẫn có thể đăng ký bằng cách truy cập website www.vietnamidol.vtv.vn hoặc nhắn tin qua tổng đài 7170.

Những thí sinh nào chưa đăng ký theo phương thức trên có thể mang theo CMND đến đăng ký trực tiếp tại địa điểm diễn ra Vòng sơ tuyển.

Mọi thắc mắc và thông tin sẽ được giải đáp trên website chính thức của chương trình.

Diệu Linh