Sau khi hung thủ bị bắt, tất cả mọi người trong ngôi làng nhỏ bé, nhất là những đứa trẻ hàng ngày vẫn thân mật gọi kẻ ăn thịt người là “bác” mới ngỡ ngàng.

>> Kỳ 1 vụ án sát nhân ăn thịt trẻ em rúng động nước Đức

Vậy là sự thật đằng sau “bác Joachim”, người luôn được bố mẹ các em nhỏ tin cậy cuối cùng cũng được khám phá. Dường như đã biết trước kết cục sớm muộn cũng xảy ra, nên người đàn ông này chẳng có bất cứ hành động chống cự nào khi bị cảnh sát bắt giữ.

Joachim Georg Kroll sinh ngày 17/04/1933 trong một gia đình thợ mỏ ở Hindenburg, vùng Upper Silesia của Đức (nay là một phần của Ba Lan). Cậu em út Joachim ngay từ nhỏ đã là cậu bé yếu ớt mắc chứng tè dầm. Không những sức khỏe có vấn đề, việc học hành của cậu cũng dang dở khi chỉ học hết lớp 3 (ở thời điểm bị bắt, các chuyên gia đo được chỉ số IQ của Joachim là 76). Sau chiến tranh thế giới, năm 1947, gia đình Joachim chuyển đến Bắc Rhine-Westphalia.

Năm 1955, Joachim được 22 tuổi cũng là lúc người mẹ qua đời. Có lẽ điều này đã ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý vốn đã không bình thường của hắn. Chỉ 3 tuần sau cái chết của mẹ, Joachim lần đầu tiên thực hiện hành vi giết người, hiếp dâm. Năm 1957, Joachim chuyển đến Duisburg và kiếm được công việc dọn dẹp nhà vệ sinh cho khu vực Mannesmann. Nhưng mọi công việc với hắn chẳng bao giờ tồn tại lâu. Chỉ được một thời gian, gã lại bị đuổi hoặc đôi lúc là tự ý nghỉ việc. Joachim thường xuyên đi đến những thị trấn xa trung tâm để “săn” đối tượng. Để khống chế những con mồi, hắn thường xuyên sử dụng ngón nghề rất đơn giản song hiệu quả: bóp cổ.

Joachim bắt đầu hiếp dâm, giết phụ nữ và các em nhỏ từ khi 22 tuổi. Do trí nhớ không được tốt nên hắn cho rằng số nạn nhân khoảng 14 người và có thể hơn thế nữa. Nạn nhân đầu tiên bị giết vào ngày 08/02/1955 là Irmgard Strehl, 19 tuổi, thi thể được tìm thấy 5 ngày sau đó. Joachim nhớ rằng đó là một cô bé tóc vàng, mặc một chiếc áo choàng xanh và mang cặp sách. Khi Irmgard đang đi trên đường, hắn gọi lại và đến bắt chuyện rủ cô bé cùng đi bộ trong rừng, hứa hẹn nhiều điều. Khi nạn nhân chống cự, tên hung thủ liền lôi vào một ngôi nhà bỏ hoang, đâm vào cổ rồi bắt đầu thực hiện hành vi đồi trụy với cô bé tội nghiệp. Sự việc diễn ra gần thị trấn Walstedde. Chưa hết, để chắc chắn cô bé chết hẳn, tên thủ ác còn dùng dao rạch bụng, moi ruột. Muốn "thử" hương vị thịt người nên mỗi lần ra tay sát hại, hắn xẻo từng bộ phận cơ thể để chế biến, thấy ngon nên từ đó trở thành món ăn khoái khẩu và danh sách các nạn nhân cũng tăng dần theo năm tháng.

Joachim Georg Kroll

Ngày 16/06/1959 hắn ra tay với nạn nhân thứ 2, Klara Frieda Tesmer, 24 tuổi. Vụ án mạng xảy ra trên đồng cỏ của khu vực Rhine gần Rheinhausen. Khi đó, các cảnh sát tập trung nghi ngờ vào Heinrich Ott, một thợ cơ khí và người này đã bị bỏ tù khi mọi bằng chứng đều chống lại anh ta.

Một tháng sáu, Manuela Knodt, 16 tuổi, bị giết và bóp cổ ở công viên thành phố Essen, tên hung thủ còn xẻo thịt ở đùi và mông của nạn nhân.

Năm 1962, Barbara Bruder 12 tuổi, bị bắt cóc tại Burcheid, có thể tên bạo dâm đã ăn hết thịt của nạn nhân nên thi thể xấu số của cô bé không bao giờ được tìm ra.

Cùng năm đó, vào ngày 23/04, Petra Giese, 13 tuổi, bị hiếp dâm và bóp cổ đến chết tại Dinslaken-Bruckhausen. Vụ án này cảnh sát đã nghi ngờ và bắt giam tù Vinzenz Kuehn.

Đây là nạn nhân thứ 3 xảy ra trong năm 1962, ngày 04/06, Monika Tafel bị giết tại Walsum, thịt ở phần mông cũng bị cắt thành lát mỏng. Walter Quicker bị bắt giữ, sau đó đã được phóng thích.

Ba năm sau, ngày 22/08/1965, Hermann Schmitz và bạn gái Marion Veen bất ngờ bị tấn công khi đang ngồi “tâm sự” trong ô tô. Nhưng may mắn đã đến với Marion khi thoát chết trong gang tấc, người yêu cô đã trở thành “vật thế mạng”. Hermann là nạn nhân nam duy nhất của Joachim.

Ngày 13/09/1966, Ursula Rohling bị siết cổ ở công viên Foersterbusch gần Marl. Khi bị tình nghi liên quan đến cái chết của bạn gái, Adolf Schickel đã tự tử.

Ngày 22/12/1966, Ilona Harke, 5 tuổi, bị hiếp dâm và dìm chết tại một con mương ở Wupprtal.

Ngày 12/07/1969, bà Maria Hettgen là nạn nhân lớn tuổi nhất của hắn (61 tuổi). Joachim sau này nói rằng hắn cảm thấy thú vị khi nói chuyện với người đàn bà này. Nhưng vì Hettgen muốn đi, nên hắn đã đánh bà té xuống đất và lôi vào bụi cây để bóp cổ sau đó hãm hiếp.

Ngày 21/05/1970, Jutta Rahn, cô bé 13 tuổi bị bóp cổ khi rời khỏi trạm xe lửa ở Breitscheir và bắt đầu đi bộ về nhà. Tương tự một số trường hợp trước, trong vụ này, người đàn ông tên Peter Schay cũng bị tình nghi và thậm chí đã bị giam một thời gian trong xà lim.

Đến năm 1976, hắn lại hãm hiếp và bóp cổ cô gái 10 tuổi tên Karin Toepfer tại Voerde. Ngày 03/07/1976, sau 21 năm giết người không gớm tay, thậm chí còn ăn thịt của các nạn nhân, tên hung thủ với biệt danh “Ruhr Hunter” đã bị bắt giữ khi đang nấu món ăn ưa thích của mình bằng thịt của cô bé xấu số mới 4 tuổi, Marion Ketter.

Đón đọc những tình huống tiếp theo của vụ án vào 13h45, thứ 6 tới trên Xahoi.com.vn

Những tình tiết ly kỳ, nghẹt thở của hàng loạt vụ án đã từng gây chấn động dư luận, được xếp vào hồ sơ mật của cảnh sát. Đón đọc trong chuyên mục Hồ sơ mật vào 13h45 các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần trên Xahoi.com.vn.

Còn nữa...

Nguyễn Hoàng