PNO- Ngày 27/8, Đội CSĐT tội phạm về TTXH (Công an Q.2, TP.HCM) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam sáu đối tượng để làm rõ hành vi cướp tài sản.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Các đối tượng gồm: Nguyễn Đức Trường (16 tuổi), Nguyễn Văn Hoài Nam (18 tuổi), Nguyễn Ngọc Lợi (17 tuổi), Võ Văn Hậu (19 tuổi), Huỳnh Phát Đạt (16 tuổi, cùng ngụ Q.2), Trương Trung Tính (16 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Theo đánh giá của Công an Q.2, tuy còn nhỏ tuổi nhưng các đối tượng này đã thực hiện nhiều vụ cướp táo bạo mà nạn nhân thường là các cặp tình nhân đang tâm sự tại khu vực vắng vẻ.

Gần đây nhất, tối 25/8, các đối tượng này đã thực hiện vụ cướp tài sản của anh T.M.H. và chị N.T.H. (cùng 19 tuổi) khi đang ngồi trên xe tâm sự tại khu vực Đông Thủ Thiêm (P. An Phú, Q. 2). Bấy giờ, Nam, Trường dùng dao khống chế, uy hiếp anh H., yêu cầu đưa điện thoại và tiền. Anh H. chống cự thì bị hai đối tượng dùng dao chém hơn 10 nhát. Sau đó, Lợi và Hậu lao vào giật điện thoại của anh H. rồi cả nhóm tẩu thoát. Nạn nhân hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Tang vật của vụ án.

Tại cơ quan điều tra, ngoài vụ việc trên, lúc 21g30 ngày 22/8, các đối tượng này đi trên 2 xe máy, khi đến khu Đông Thủ Thiêm, phát hiện chị L.T.B.H. (19 tuổi, ngụ Bến tre) và N.T.Y.N. (16 tuổi, ngụ Q.2) đang tập thể dục thì khống chế, lấy đi 3 điện thoại di động.

Cơ quan điều tra tình nghi băng nhóm này còn gây ra một số vụ cướp tài sản khác nhắm vào các cặp tình nhân. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục được điều tra.

Chí Kiên