Một mảnh kim loại bằng nhôm mới được phát hiện, làm dấy lên giả thiết người ngoài hành tinh ghé thăm Trái đất 250.000 năm.

Bang chung gay soc ve nguoi ngoai hanh tinh 250.000 nam truoc - Anh 1

Mới đây, một mảnh kim loại bằng nhôm được phát hiện có niên đại 250.000 năm tuổi. Điều này khiến nhiều người đưa ra giả thuyết người ngoài hành tinh từng ghé thăm Trái đất. Mảnh kim loại này dài 20 cm, rộng 12,5 cm và dày 7 cm.

Bang chung gay soc ve nguoi ngoai hanh tinh 250.000 nam truoc - Anh 2

Theo CEN, năm 1973, khi đang xây dựng công trình bên bờ sông Mures, gần trung tâm thành phố Aiud, Romania, một nhóm công nhân phát hiện 3 vật thể lạ nằm dưới lòng đất. Tất cả những hiện vật đó đều rất cũ và có hình dáng bất thường.

Bang chung gay soc ve nguoi ngoai hanh tinh 250.000 nam truoc - Anh 3

Sau một thời gian nghiên cứu, các chuyên gia xác định 2 trong số 3 vật thể lạ này là hóa thạch của voi ma mút. Vật thể lạ thứ 3 trông giống như một mảnh kim loại do con người tạo ra nhưng lại rất nhẹ và sáng màu. Các chuyên gia nghi ngờ nó có thể là một chiếc rìu cổ. Toàn bộ các hiện vật thu được sau đó được bí mật đưa về Cluj, thủ phủ của vùng Transylvania để các chuyên gia tiếp tục nghiên cứu sâu hơn.

Bang chung gay soc ve nguoi ngoai hanh tinh 250.000 nam truoc - Anh 4

Toàn bộ thông tin về 3 hiện vật này được giữ kín trong suốt hơn 40 năm và chỉ mới đây mới được Romania công bố. Phòng thí nghiệm Lausanne, Thụy Sỹ mới công bố kết quả kiểm tra cho thấy mảnh kim loại bằng nhôm có hình dáng giống như chiếc rìu chứa 12 kim loại tổng hợp, trong đó 90% là chất liệu nhôm. Ước tính, vật thể lạ này có niên đại 250.000 năm.

Bang chung gay soc ve nguoi ngoai hanh tinh 250.000 nam truoc - Anh 5

Điều khiến các chuyên gia ngạc nhiên là nhôm - vật liệu con người mới sản xuất ra cách đây hơn 200 năm lại xuất hiện từ cách đây 250.000 năm. Nếu kết quả kiểm tra trên là chính xác thì chắc chắn đã có một nền văn minh vượt trội loài người từng xuất hiện trên Trái đất.

Bang chung gay soc ve nguoi ngoai hanh tinh 250.000 nam truoc - Anh 6

Hiện một cuộc tranh luận đang diễn ra khi một số người cho rằng mảnh kim loại bằng nhôm trên là một mảnh vỡ của UFO (vật thể bay không xác định hay còn gọi là đĩa bay) và là bằng chứng về chuyến viếng thăm Trái đất của người ngoài hành tinh thời xưa.

Bang chung gay soc ve nguoi ngoai hanh tinh 250.000 nam truoc - Anh 7

Gheorghe Cohal – phó giám đốc Viện nghiên cứu UFO của Romania cho rằng kết quả kiểm tra mảnh kim loại trên cho thấy nó là một mảnh vỡ của UFO cổ xưa. Vào thời điểm đó, con người chưa chế tạo được loại kim loại như thế. Tuy nhiên, nhà sử học người Romania Mihai Wittenberger lại cho rằng vật thể lạ trên là một mảnh vỡ của máy bay Đức Messerschnmitt ME 262 trong Chiến tranh thế giới 2.

Bang chung gay soc ve nguoi ngoai hanh tinh 250.000 nam truoc - Anh 8

Những người tin vào sự tồn tại của UFO cho rằng nhận định của sử gia Wittenberger không hợp lý bởi niên đại của mảnh kim loại bằng nhôm được xác định là 250.000 năm. Hiện mảnh kim loại bằng nhôm gây tranh cãi trên được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử Cluj-Napoca.