Với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Singapore, đương kim vô địch là đội đầu tiên bước vào vòng bán kết AFF Cup 2016 với 6 điểm sau hai trận thắng. Trong khi đó, hai đội Philippines và Indonesia có tỉ số hòa 2-2 nên chiếc vé còn lại chia đều cho cả 3.

Bang A AFF Cup 2016: Thai Lan vao ban ket, chu nha tu quyet so phan - Anh 1

Được đánh giá cao hơn đối thủ Singapore nhưng chính Thái Lan là đội phải chống đỡ nhiều đợt tấn công trước những "chú sư tử". Không hề khiếp sợ trước một đội bóng đang được xem là mạnh nhất khu vực, các cầu thủ Singapore tự tin và có nhiều tình huống ghi bàn hơn Thái Lan trong suốt trận đấu.

Càng về cuối, Singapore càng chơi sắc nét và quyết liệt trong khi đó Thái Lan lại tỏ ra bế tắc và nôn nóng. Tuy nhiên, đến những phút cuối của trận đấu, cứ ngỡ hai đội sẽ chia điểm cho nhau thì từ tình huống tấn công bên cánh phải, các nhà đương kim vô địch đã tận dụng cơ hội để chuyển thành bàn thắng ở phút 89 bằng cú đánh đầu cận thành của Sarawut Masuk.

Mặc dù trận đấu còn cộng thêm 5 phút nhưng các cầu thủ Singapore không thể làm gì đành thất thủ trước thầy trò Kiatisuk.

Với chiến thắng cần thiết này, tuyển Thái Lan là đội bóng đầu tiên bước chân vào bán kết AFF Cup 2016. Singapore thì lại rơi vào khó khăn hơn khi đối thủ cuối là Indonesia lúc mà cơ hội cho 3 đội còn lại đều như nhau.

Ở trận đấu còn lại của bảng A là chủ nhà Philippines với Indonesia có tỉ số hòa là 2-2. Chính vì thế, hiện tại chủ nhà Phi có 2 điểm và trận cuối sẽ gặp Thái Lan. Singapore và Indonesia đều có 1 điểm và sẽ quyết tử với nhau trong trận cuối khi chiếc vé còn lại đều có cơ hội chia đều cho cả ba.

Chiêu Dương