"500 triệu có thể giải quyết được vấn đề tiền lãi nhà của chúng ta ngay lúc này, chỉ cần em ở bên anh ta một năm, cuộc sống của chúng ta sẽ không phải vất vả nữa, chuyện tốt như vậy sao lại không làm?"

Đàn bà, con gái lấy chồng như một ván đánh bạc không có hồi kết thúc, tưởng chồng yêu thương mình nhưng thực chất sau lưng lại làm những việc không thể chấp nhận chẳng hạn như ngoại tình... Thế nhưng lại có người chồng nhẫn tâm "bán vợ" cho kẻ khác với giá 500 triệu đồng chỉ vì muốn cuộc sống đỡ khổ hơn. Nếu rơi vào tình cảnh đó, bạn sẽ làm gì? chấp nhận hay sẽ phản kháng? Có lẽ câu chuyện sau đây là một trường hợp hi hữu.

'Ban' vo cho khach la de kiem tien voi gia 500 trieu dong - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Minh là chồng, lấy một cô vợ rất đẹp, trẻ trung, không hề cầu kỳ, có thể chịu khổ được với anh ấy, điều này làm anh ấy rất cảm động. Anh bảo cả đời này sẽ yêu thương vợ không bao giờ thay đổi.

Mặc dù hai vợ chồng thiếu thốn về kinh tế nhưng về mặt tình cảm thì họ lại rất hạnh phúc. Khi hai vợ chồng ra ngoài sống riêng, tuy có một căn nhà ở thành phố nhưng lại nợ cả đống tiền, cộng với tiền thế chấp hàng tháng khiến cuộc sống của vợ chồng vô cùng mệt mỏi. Tháng nào cả hai vợ chồng cũng oằn lưng gánh gồng để trả nợ. Mặc dù vậy, cả hai vợ chồng vẫn không để khó khăn làm nản lòng. Ở bên nhau khá lâu nhưng họ lại luôn cảm thấy hạnh phúc.

Thu nhập của Minh thực ra cũng khá cao nhưng thu nhập của vợ. Nếu có một chút thời gian, anh ấy cũng không chịu ngồi không. Anh không ngừng làm hết việc này đến việc khác, một tháng kiếm thêm còn nhiều hơn lương chính của vợ. Tuy cuộc sống gia đình ngày càng được cải thiện nhưng về số tiền thế chấp nhà thì vẫn chưa đủ. cả hai vợ chồng không ngừng cố gắng để kiếm tiền trả nợ.

Thế nhưng, có một lần khách hàng mời vợ Minh đi ăn, sau bữa ăn, người khách nói anh ta thích vợ của Minh. Người vợ thì chắc chắn không thể chấp nhận. Chuyện quan hệ ngoài luồng là điều có lẽ vợ Minh không bao giờ nghĩ tới. Hôm đó về nhà, vợ kể lại cho Minh nghe với thái độ cười cợt. Chưa được mấy ngày, vị khách đó lại gọi điện cho vợ của Minh, nói "không để ý chuyện tôi đã kết hôn, chỉ cần tôi có thể ở bên anh ta, anh ta có thể giúp tôi giải quyết khó khăn kinh tế. Nói xong thấy tôi không trả lời, anh ta đưa ra một con số là 500 triệu với yêu cầu chỉ cần tôi ở bên anh ta một năm".

Điều đó, khiến cho cô vợ của Minh giật mình "không phải vì điều kiện của anh ta đặt ra mà là đột nhiên anh ta lại biết được vấn đề kinh tế thiếu hụt của tôi. Điều này khiến tôi nghĩ anh ta với chồng tôi có liên quan bởi, tôi đã kể với chồng về những gì anh ta nói." (vợ của Minh nghĩ vậy).

Người vợ phân vân về mối quan hệ của chồng mình và người khách kia nên cô vợ đã quyết định hỏi chồng. Quả nhiên, người chồng thừa nhận đã đi tìm vị khách đó và đưa ra điều kiện sẽ cho "thuê"vợ của mình với giá 500 triệu/1 năm.

Cô vợ còn chưa hết choáng váng, bỗng nghe chồng nói: "500 triệu có thể giải quyết được vấn đề tiền lãi nhà của chúng ta ngay lúc này, chỉ cần em ở bên anh ta một năm, cuộc sống của chúng ta sẽ không phải vất vả nữa, chuyện tốt như vậy sao lại không làm? Tại sao còn chất vấn anh?".

Giờ đây, người vợ sẽ làm gì khi biết bản chất thực sự của người chồng. Có lẽ, đối với một người đàn ông như vậy, không làm sao nghĩ có thể chung sống tiếp được với anh ta. Có lẽ rời xa sẽ là một kết cục tốt nhất?

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep