Nhiều cô gái ở Nevada, Mỹ đã lựa chọn việc bán đi "cái ngàn vàng" của mình để kiếm tiền mưu sinh và điều này gây ra tranh cãi trong xã hội Mỹ.

Tại một nhà thổ “khét tiếng” ở bang Nevada, Mỹ, một cô gái 20 tuổi đã đến đăng ký bán một thứ, không phải là “tình dục” mà là “trinh tiết”.

Katherine Stone, người mơ ước trở thành một luật sư, đang tìm kiếm khách hàng cho “lần đầu tiên” của cô, thứ mà không một cô gái nào khác trong nhà thổ có thể bán.

Ban trinh tiet de muu sinh - Van de gay nhuc nhoi xa hoi My - Anh 1

Katherine Stone. (ảnh cắt ra từ clip của CNN).

Lựa chọn của Stone đã gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là những người tin rằng trinh tiết của một người phụ nữ cần được chia sẻ vì tình yêu, chứ không phải là thứ để mua bán.

Nhưng đối với Stone, đó chính xác là những gì mà cô muốn làm để trang trải cho cuộc sống mưu sinh ngày một khắc nghiệt.

“Tôi làm điều này vì yêu gia đình tôi”

Năm 2014, nhà của gia đình Stone ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ đã bị thiêu rụi vì một đám cháy dữ dội. Không có bảo hiểm nên Stone và gia đình trở nên trắng tay cùng với đống đồ bị hư hỏng nghiêm trọng.

Cho đến một ngày, Stone chú ý đến một mẩu quảng cáo trên Facebook. “Tôi tìm thấy thông tin về nhà thổ và việc kiếm tiền từ nhà thổ”, Stone kể lại.

“Nó khiến tôi nghĩ rằng: Đây là cơ hội để tôi có thể giải quyết tất cả những vấn đề mà tôi đang gặp phải”, Stone kể lại.

Trong khi nạn mại dâm phổ biến trên khắp nước Mỹ, Nevada là bang duy nhất xem đây là một việc làm hợp pháp.

Bất cứ quận/hạt nào ở Nevada có dân số khoảng dưới 700.000 người đều có thể có một nhà thổ hợp pháp. Năm 2015, có đến 19 nhà thổ hoạt động công khai trong tiểu bang này.

“Ông trùm nhà thổ” Dennis Hof sở hữu đến 7 nhà thổ hợp pháp trên khắp Nevada, và đó là người mà Stone đã liên lạc từ năm ngoái để tìm kiếm khách hàng.

Ông trùm Hof cho biết, mỗi tuần, ông đều nhận được 2-3 yêu cầu tương tự như của Stone rằng họ muốn bán đi “lần đầu tiên” của mình để kiếm tiền. Với mỗi một hợp đồng, Hof sẽ thu lại 50% tiền môi giới.

Sau khi được ông trùm chấp nhận, Stone đã đóng gói đồ đạc và rời khỏi nhà để đến sống tại một trong những nhà thổ của Hof.

“Mọi người nói rằng bạn nên làm điều đó vì tình yêu. Nhưng nếu bạn suy nghĩ về nó, tôi làm việc đó bởi vì tôi yêu gia đình của tôi”, Stone chia sẻ.

“Tôi biết rõ giá trị bản thân”

Giống như các trường hợp khác, quyết định của Stone gây ra nhiều tranh cãi. “Tôi đã đọc một bài viết trên mạng về mình và khiến tôi bật khóc”, Stone nhớ lại.

Stone cho biết: “Đấy là bài viết của một người phụ nữ theo đạo Kito giáo, cô ấy nói rằng tôi không có lòng tự trọng, tôi không thể đồng ý với điều này, tôi ý thức rất rõ ràng về giá trị của bản thân”.

Tại thời điểm này, Stone cho biết, việc “đấu giá trinh tiết” của cô đã hơn 400.000 USD một chút – và cô vẫn chờ đợi một lời đề nghị khác.

“Tôi vẫn đang chờ đợi một người đàn ông khiến tôi cảm thấy gần gũi để cả 2 cùng có được những kỉ niệm đặc biêt với nhau. Đó không chỉ là chuyện tiền bạc”, Stone cho biết.

Trong khi chờ đợi, Stone đã ký hợp đồng với ông trùm Dennis Hof để cung cấp các dịch vụ hợp pháp khác như massage.

Stone cho biết cô chưa có ý định rời khỏi nhà thổ: “Tôi dự định sẽ tiếp tục làm việc ở đây trong vòng 5 năm tới. Tôi muốn đi học ngành luật trong tương lai”.

“Tôi có quyền lựa chọn”

Không chỉ Stone chịu chỉ trích, ông trùm Hof cũng phải hứng “bão dư luận” vì ông đã đứng ra môi giới trinh tiết. Ông Hof cho biết, ông bị người khác cáo buộc là đã lợi dụng phụ nữ trong lúc khó khăn.

Ban trinh tiet de muu sinh - Van de gay nhuc nhoi xa hoi My - Anh 2

“Ông trùm nhà thổ” Dennis Hof . (ảnh cắt ra từ clip của CNN).

Ông trùm Hof có một mạng lưới rộng lớn trong lĩnh vực kinh doanh nhà thổ. Có 500 người phụ nữ làm việc trong các nhà thổ của Hof ở Nevada.

Nhà thổ nổi tiếng nhất của Hof có tên là Moonlite Bunny Ranch có đến 30 người phụ nữ làm việc vào mỗi buổi tối.

Nói về việc bán trinh của Stone, ông Hof cho biết, dù rằng vụ việc đang gây nhều tranh cãi nhưng “đó là lựa chọn của cô ấy”.

Hof nói thêm: “Tôi không cho rằng đó là một chuyện hay ho gì đối với một cô gái uống 6 chai tequila rồi bị mất trinh trên sàn phòng tắm hoặc trong một bữa tiệc ở nhà… Nếu cô ta muốn bán trinh thì tôi nghĩ cũng hay đấy”.

"Tôi là một tay ma cô, theo đúng nghĩa đen của nó. Thế nhưng, đúng ra tôi là một người giới thiệu khách hàng cho một cô gái. Sự khác biệt giữa 2 khái niệm này là tôi có giấy phép để làm việc đó”, ông Hof cho biết.

Stone nhấn mạnh: “Tôi có quyền lựa chọn sẽ làm gì với cơ thể của tôi. Và trong nền kinh tế đáng lo ngại này, mọi người vẫn muốn chỉ trích tôi hay sao?”.

Đây thực sự vẫn còn là một vấn đề nhạy cảm và phức tạp trong xã hội Mỹ, còn gây nhiều tranh cãi trên các phương diện khác nhau.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện của Stone và những cô gái trẻ khác, vì cuộc sống mưu sinh mà phải bán đi trinh tiết của mình?/.

Phương Chi/VOV.VN Theo CNN