- Tôi thậm chí không thể ngồi xem ti vi yên ổn vì anh cứ liên tục chạm vào "núi đôi" của tôi.

Hỏi: Tôi và bạn trai đã yêu nhau được 5 năm. Chuyện tình cảm của chúng tôi khá tốt đẹp, có điều anh ấy không ngừng sờ soạng vào các vùng nhạy cảm của tôi để phục vụ sở thích cá nhân của anh. Điều này khiến tôi khó chịu.
Tôi đã nói với anh rằng thói quen đó của anh khiến tôi mất hẳn cảm giác phấn khích mỗi khi anh chạm vào tôi hoặc khi cả 2 quan hệ. Tôi không muốn quan hệ bởi mỗi khi anh ấy chạm vào tôi, cảm giác khó chịu lại trỗi dậy.
Tuy nhiên, anh bỏ ngoài tai những lời tôi nói. Tôi thậm chí không thể ngồi xem ti vi yên ổn vì anh cứ liên tục chạm vào "núi đôi" của tôi.
Tôi đã mất toàn bộ cảm hứng quan hệ với người đàn ông mình yêu. "Chuyện ấy" của chúng tôi đáng ra không nên có cảm giác khó chịu và mất hứng như vậy, phải không?

Ảnh minh họa.

Đáp:
Bạn thân mến,
Hai bạn đã yêu nhau được một khoảng thời gian dài. Quan hệ tình dục không được nồng nhiệt như trước là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu là điều không nên xuất hiện giữa 2 người.
Qua lời bạn kể, khó có thể xác định được yếu tố kích thích thói quen này của người bạn trai, nhất là khi bạn đã phàn nàn mà anh ta không chịu sửa đổi.
Hành vi này của anh ta có thể là do:
- Anh ta quá yêu bạn nên không thể rời tay khỏi bạn.
- Việc sờ soạng đã trở thành thói quen, thậm chí anh ta không ý thức được mức độ thường xuyên của hành động này.
- Anh ta bị ám ảnh với bạn hoặc với tình dục nên luông có một cảm giác thôi thúc chạm vào bạn.
- Anh ta cảm thấy bất an và coi việc sờ soạng cơ thể bạn là một cách để trấn an bản thân.
Để có thể loại bỏ hành vi này của bạn trai, bạn cần xác định được chính xác động cơ của anh ta. Trước tiên, hãy thử nói chuyện lại với anh ta, một cách điềm tĩnh nhưng với thái độ kiên quyết. Nhớ đừng để sự giận dữ, bức xúc ngăn cản anh ta lắng nghe bạn.
Bạn cũng cần vạch rõ ranh giới giữa cả 2 người. Cơ thể là của bạn. Bạn yêu anh ta nhưng không có nghĩa anh ta có thể chạm vào người bạn bất cứ khi nào thấy thích.
Phàn nàn 1 lần thôi chưa đủ. Ngay khi đối phương chạm vào, bạn hãy nói thẳng là không muốn và giải thích lý do ngay. Đừng lẳng lặng cự tuyệt bởi điều này có thể tạo ra rào cản mới cho mối quan hệ của bạn.
Nhớ rằng đối với anh ta, thái độ này của bạn là sự cự tuyệt liên tục, bởi vậy, để cân bằng, bạn cũng nên tạo điều kiện cho những cái mơn trớn nhẹ nhàng khi bạn thấy thích và là người chủ động đề nghị.
Còn cảm giác khó chịu của bạn khi quan hệ cũng rất dễ hiểu, dù bạn rất quan tâm và yêu bạn trai mình. Hành vi sờ soạng thường xuyên đã làm thay đổi cách nhìn của bạn về anh ta. Bởi vậy, tất cả những cái chạm trong lúc quan hệ đều kích thích cảm giác khó chịu trong não bộ, thay vì cảm hứng như trước.
Tiến sĩ Gabrielle Morrissey, chuyên gia tình dục học tại Úc, tác giả cuốn " Spicy Sex" và Urge".
Thu Thương (Theo Ninemsn)

: