Ngày 27/11, tại Trà Vinh, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị chuyên đề “Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã kiểu mới tại Trà Vinh”. Tham dự có trên 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo tỉnh, đại diện các hội, đoàn thể, các HTX và người nông dân toàn tỉnh Trà Vinh.

BAN TIN MAT TRAN: Xay dung HTX kieu moi, khau dot pha de phat trien nong nghiep ben vung - Anh 1

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Khi nào mà nền sản xuất nông nghiệp nước ta còn là các hộ riêng lẻ, không liên kết với nhau, thì 10 triệu hộ nông dân vẫn mãi là 10 triệu hộ yếu thế. Giải pháp cơ bản để giải quyết các mâu thuẫn này chính là thành lập các HTX kiểu mới, theo Luật HTX năm 2012”… ( Xem chi tiết )

Ngày 27/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức hội nghị họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong vận động, chăm lo cho người nghèo. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu. ( Xem chi tiết )

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 11, năm 2016 cho 85 thanh niên có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. ( Xem chi tiết )

“Qua giám sát, MTTQ đã phát hiện và phản ánh với cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời chấn chỉnh, xử lý nhiều vụ việc sai phạm, tiêu cực ở cơ sở, từ đó nhiều vấn đề bức xúc được giải quyết, tháo gỡ, tạo niềm tin, đồng thuận trong nhân dân. Hoạt động giám sát cũng góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, qua đó nâng cao vị thế của Mặt trận tại cơ sở”. Đây là chia sẻ của ông Hà Hữu Khang – Chủ tịch UBMTTQ huyện Triệu Sơn Thanh Hóa trong cuộc trao đổi với PV báo ĐĐK ( Xem chi tiết )

Có lẽ trong rất nhiều những buổi tập huấn cán bộ thì buổi tập huấn cho các vị chức sắc tôn giáo trong Khóa Tập huấn về Bảo vệ môi trường và giảm nhẹ rủi ro thiên tai do UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam- NCA là những buổi tập huấn đặc biệt hơn cả. Ở đấy, dưới một mái nhà, những chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin Lành; Mặc Môn; Cao Đài quây quần bên nhau cùng chia sẻ và bàn cách bảo vệ môi trường… ( Xem chi tiết )

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện nội dung Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; ngày 25/11/2016, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thảo "Kết nối trái cây với các kênh phân phối" tại Ngày hội trái cây huyện Lục Ngạn lần thứ nhất, năm 2016. ( Xem chi tiết )

BĐT

Từ khóa

xây dựng HTX kiểu mới bản tin mặt trận