Chiều 31/10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp nhận số tiền 800 triệu đồng từ công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) ủng hộ đồng bào miền Trung chịu hậu quả của mưa lũ.

BAN TIN MAT TRAN: Nhieu tam long tiep tuc huong ve mien Trung - Anh 1

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp nhận 800 triệu đồng từ Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thông ủng hộ đồng bào miền Trung.
(Ảnh: Quốc Anh).

Theo thống kê, tính đến ngày 31/10, tổng số tiền đăng ký ủng hộ và tiếp nhận tại UBTƯ MTTQ Việt Nam là hơn 17 tỷ đồng. Trân trọng sự ủng hộ kịp thời của công đoàn NN&PTNT, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, trước những khó khăn, thiệt hại của đồng bào miền Trung do ảnh hưởng của mưa lũ từ khi UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động ủng hộ đến nay đã có nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ hỗ trợ các tỉnh miền Trung. ( Xem chi tiết )

Cũng trong chiều ngày 31/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã thay mặt Bộ Chính trị trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPN). Dự buổi lễ trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho bà Nguyễn Thị Thanh Hòa có ông Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam… ( Xem chi tiết )

Sáng 30/10, tại tỉnh Phú Thọ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh dự Lễ phát động.

Cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện các chương trình an sinh xã hội nhằm thể hiện tính nhân văn cao cả và ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhằm tạo cơ hội cho các hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống để sớm thoát nghèo.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ Trần Phù Tiêu, hiện nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh vẫn còn ở mức cao, số hộ nghèo còn 37.649 hộ, trong đó có 7.129 hộ nghèo đang phải sống trong những căn nhà tạm bợ, trong đó có 5.300 hộ nghèo đăng ký xóa nhà tạm giai đoạn 2016-2020. Trong thời gian qua, các cấp lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đến các tầng lớp nhân dân… ( Xem chi tiết )

Ngày 31/10, ông Đặng Thanh Giang-Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thái Bình cùng Đoàn cán bộ cơ quan MTTQ tỉnh đã về thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ tai nạn nổ lò hơi tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy.

Chia sẻ đau thương, mất mát với gia đình các nạn nhân, tại các nơi đến thăm, Đoàn đã trao tiền hỗ trợ của Quỹ cứu trợ tỉnh cho gia đình, theo mức 3 triệu đồng cho gia đình có người tử nạn, 1 triệu đồng cho các gia đình có người bị thương... ( Xem chi tiết )

Thường xuyên có mặt kịp thời ở những nơi khó khăn, vùng thiên tai… và trở thành cầu nối để cộng đồng xã hội chung tay mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người không may mắn, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Lào Cai ngày càng khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

“Vì trách nhiệm với cộng đồng” là khẳng định của ông Đỗ Thành Công, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lào Cai khi trao đổi với phóng viên về hoạt động của Hội CTĐ thời gian qua. Luôn luôn hướng về cơ sở, thực hiện hiệu quả các phong trào, huy động mọi nguồn lực, góp phần chăm lo đời sống, sức khỏe cho người nghèo, người khuyết tật hoặc bị ảnh hưởng bởi thiên tai... Hội CTĐ tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, trở thành “sợi chỉ đỏ” kết nối những tấm lòng nhân ái với những người kém may mắn trong xã hội…( Xem chi tiết )

UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận vừa quyết định phân bổ kinh phí 200 triệu đồng trích từ Quỹ Cứu trợ thiên tai của tỉnh để hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do hậu quả của đợt mưa lũ lịch sử xảy ra vào giữa tháng 10/2016.

Theo đó, 4 địa phương được nhận hỗ trợ gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị (50 triệu đồng/tỉnh), góp phần chia sẻ cùng đồng bào các tỉnh vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống… ( Xem chi tiết )

Chiều 31/10, ông Huỳnh Minh Cường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành cho biết, vừa phối hợp với phòng VH&TT và trung tâm VH-TT huyện đã tổ chức “Ngày hội Văn hóa- Thể thao các Khu dân cư văn hóa tiêu biểu huyện Núi Thành” năm 2016.

Theo đó, Ngày hội này, có 400 thí sinh, diễn viên đến từ 17 KDC tiêu biểu của 17 xã, thị trấn ở huyện tham gia các hoạt động: Tổ chức Trại văn hóa; Hội thi văn nghệ; các hoạt động thể dục thể thao, trò chơi dân gian như: Thi chạy tiếp sức đưa bóng về đích,… Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành đã phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại các tỉnh Bắc Trung bộ… ( Xem chi tiết )

BĐT