Sẽ rà soát những nhà máy nhiệt điện xả thải là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đặt ra tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận trong buổi sáng ngày 7/10. Tại buổi làm việc này, nhiều vấn đề cấp thiết đang đặt ra như tìm đầu ra cho trái cây thanh long, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, gắn với việc gìn giữ những giá trị văn hóa của đồng bào Chăm.

BAN TIN MAT TRAN: MTTQ to chuc nhieu cuoc tiep xuc nhan dan - Anh 1

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận.

Đây là một trong những nội dung quan trọng của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam nhằm lắng nghe các tầng lớp nhân dân tại tỉnh Bình Thuận.

Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh; Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thanh thiếu niên của Quốc hội Hoàng Thị Hoa; Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Trần Tấn Hùng và đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch… ( Xem chi tiết )

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu Đoàn công tác đã tới thắp hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu tưởng niệm Bác Hồ tỉnh Bình Thuận( Xem chi tiết )

Cùng với đó, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn công tác cũng đã dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận( Xem chi tiết )

Chiều ngày 7/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam GS.TS Nguyễn Thiện Nhân tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác trung ương đã đến thăm và làm việc tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, nhằm tìm hiểu về công tác Mặt trận cũng như tâm tư, nguyện vọng của đồng bào Chăm trong tỉnh. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các cấp chính quyền tỉnh Ninh Thuận mở các cuộc thi viết bằng tiếng Chăm, viết về quê hương đất nước. “Những bài hay, bài tốt có thể đăng trên báo bằng tiếng Chăm”… ( Xem chi tiết )

Tiếp theo đó, tối ngày 7/10, trong không khí thắm tình đoàn kết, người dân hai xã Phước Hữu, Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã có buổi gặp gỡ chân tình, được nói lên tiếng lòng của mình với Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam. Tiếp xúc với người dân 2 xã thuộc tỉnh Ninh Thuận, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, việc chuyển dịch mô hình kinh tế cá thể sang mô hình liên kết hợp tác là một sự đổi mới. Đoàn kết gắn với đổi mới sẽ là cơ hội phát triển cho đồng bào Chăm. Bênh cạnh đó, việc giữ gìn chữ viết của dân tộc là hết sức quan trọng, tỉnh Ninh Thuận có thể nghiên cứu, xây dựng đề án cấp quốc gia về tiếp tục hoàn thiện tiếng Chăm, góp phần cải cách ngôn ngữ này cho phù hợp, hoàn thiện hơn nữa... ( Xem chi tiết )

Ngày 7/10, tại TP HCM, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam đã chủ trì Hội nghị lắng nghe tình hình tâm tư nguyện vọng các tầng lớp nhân dân khu vực các tỉnh phía Nam. Tại đây, các đại biểu đã cung cấp nhiều thông tin và đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến những bức xúc, nguyện vọng của nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn khái quát cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước; những kết quả công tác của Ủy ban MTTQ các cấp trong 9 tháng đầu năm 2016 cũng như về tâm tư, tình cảm, mối quan tâm tập trung của nhân dân quý III năm 2016… ( Xem chi tiết )

Cũng trong ngày 7/10, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh- Thành viên Ban Chỉ đạo TƯ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM làm Trưởng đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc tại tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh-Trưởng ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Bắc Ninh khẳng định, hết tháng 10/2016, Bắc Ninh sẽ không còn nợ xây dựng NTM.

Cũng theo ông Nguyễn Tử Quỳnh, tính đến ngày 30/6/2016, tổng số nợ trong xây dựng nông thôn mới của toàn tỉnh là 587,2 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh còn thiếu 342,6 tỷ đồng. Để giải quyết số nợ đọng, tỉnh Bắc Ninh đã được Bộ Tài chính cho phép sử dụng 300 tỷ đồng từ nguồn kinh phí cải cách tiền lương năm 2016. Trong tháng 10/2016, tỉnh sẽ cấp cho các huyện, thị xã, thành phố để trả nợ xây dựng NTM. … ( Xem chi tiết )

Trong hai ngày 5-6/10, đoàn khảo sát công tác nắm bắt dư luận xã hội (DLXH) năm 2016 do ông Nguyễn Thanh Hải-UVTT, Trưởng ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc tại các huyện Sóc Sơn, Phú Xuyên, Thanh Trì và quận Long Biên.

Nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của công tác nắm bắt và phản ánh DLXH đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương, ông Nguyễn Thanh Hải cũng khẳng định, cấp ủy, MTTQ các cấp đều đã quan tâm đến công tác DLXH, chú trọng kiện toàn đội ngũ CTV DLXH để hoàn thành tốt nhiệm vụ, cung cấp tương đối đầy đủ, kịp thời các thông tin DLXH, diễn biến tư tưởng trong các tầng lớp nhân dân... ( Xem chi tiết )

Thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, quý 3/2016, MTTQ các cấp thuộc tỉnh Bình Phước phối hợp với các tổ chức thành viên xây dựng và bàn giao 44 nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 1,34 tỷ đồng cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Trong đó, huyện Lộc Ninh 26 căn, trị giá 755 triệu đồng; huyện Bù Đăng 6 căn, trị giá 205 triệu đồng; thị xã Bình Long 1 căn, trị giá 30 triệu đồng; Hớn Quản 10 căn, trị giá 300 triệu đồng và huyện Bù Đốp 1 căn, trị giá 50 triệu đồng… ( Xem chi tiết )

BĐT