Với cú đá phạt “ảo diệu” của mình, Mohd Faiz Subri đã ngồi chung mâm với những cái tên đình đám như Messi hay Neymar để cạnh tranh cho giải thưởng Puskas (Bàn thắng đẹp nhất năm 2016) của FIFA trao tặng.

Trong trận đấu giữa Penang và Pahang tại giải Malaysia Super League, tiền vệ Mohd Faiz Subri đã ghi một siêu phẩm để đời từ một tình huống cố định.

Xem lại siêu phẩm của Faiz Subri

Xem lại bàn thắng, có thể thấy đường bóng của Faiz Subri có quỹ đạo rất “ảo diệu”. Bóng bắt đầu đi vào góc trái, rồi bất ngờ đổi hướng sang cánh phải, đập cột dọc và cuối cùng bay vào lưới trong sự ngỡ ngàng của thủ môn đối phương.

Faiz Subri năm nay 29 tuổi, chỉ cao có 1m68.Anh được triệu tập vào ĐTQG lần đầu vào năm 2012, sau đó là năm 2013 dưới thời HLV Rajagopal nhưng không được ra sân một phút nào cả. Sau màn trình diễn mạnh mẽ vào năm 2015 cùng CLB Penang FA, anh được gọi lên tuyển một lần nữa vào tháng 8 dưới sự chỉ đạo của HLV Dollah Salleh.

Ban thang ao dieu se giup cau thu Malaysia danh bai Messi? - Anh 1

Faiz Subri chơi rất hay trong màu áo CLB Penang FA

Điều đáng tiếc nhất với Faiz Subri có lẽ là việc anh không được triệu tập vào ĐTQG Malaysia trong lần dự AFF Suzuki Cup năm 2016 này. Nhưng tiền vệ 29 tuổi có thể cảm thấy an ủi khi siêu phẩm của anh đã lọt vào danh sách rút gọn cho giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất năm 2016 do FIFA trao tặng. Nhiều khả năng Faiz Subri sẽ vượt qua cả Messi lẫn Neymar để trở thành chủ nhân của danh hiệu cao quý trên, đồng thời đi vào lịch sử bóng đá Malaysia.

Xem lại clip tổng hợp 10 siêu phẩm cho giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất năm 2016:

Trung Phạm