Người phụ nữ đứng giữa “tâm bão” vụ bê bối có liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã lên tiếng xin lỗi người dân, đồng thời thừa nhận bà phạm tội không thể tha thứ.

Ban than 'phap su' cua Tong thong Han Quoc thua nhan pham toi 'dang chet' - Anh 1

Bà Choi Sun-sil trong vòng vây của giới truyền thông túc trực trước cửa văn phòng công tố viên hôm 31/10 (ảnh: Yahoo)

Sau một thời gian “mai danh ẩn tích”, vào ngày 31/10 bà Choi Sun-sil, bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye, đã có mặt tại văn phòng công tố Hàn Quốc để trả lời những câu hỏi có liên quan đến cáo buộc lợi dụng mối quan hệ với bà Park để can thiệp vào các vấn đề của nhà nước.

“Làm ơn, hãy tha thứ cho tôi. Tôi xin lỗi,” bà Choi nói với các phóng viên đang túc trực trước cửa văn phòng công tố viên. “Tôi đã phạm phải tội lỗi không thể tha thứ.”

Được biết, đây là lần đầu tiên người phụ nữ 60 tuổi xuất hiện trước công chúng sau một thời gian cư trú tại Đức trong gần 2 tháng qua. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về cuộc gặp giữa bà Choi và các công tố viên diễn ra hôm 31/10.

Trước đó, theo một cuộc điều tra, kênh truyền hình JTBC đã tìm thấy hàng loạt tài liệu mật của chính phủ trong máy tính của bà Choi Sun-sil. Các cộng sự của Choi Sun-sil đã được yêu cầu vứt bỏ chiếc máy tính này, trước khi nó được nhóm phóng viên của JTBC tìm thấy.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, các công tố viên Hàn Quốc đã điều tra về những cáo buộc nhằm vào bà Choi Sun-sil, một trong số đó là hành vi lợi dụng mối quan hệ thân thiết với nữ tổng thống để can thiệp vào công việc của chính phủ, bao gồm một số vấn đề chính trị nhạy cảm.

Vào ngày 26/10, các công tố viên đã tiến hành khám xét nhà riêng của bà Choi và một vài cộng sự, cũng như văn phòng của quỹ Mir và K-Sports do bà nắm quyền điều hành. Bà bị cáo buộc lợi dụng mối quan hệ với Tổng thống Park Geun Hye để ép các doanh nghiệp đóng 70 triệu USD cho các quỹ này.

Vân Hồng (theo TIME)