Uống mật ong trước khi ngủ bạn sẽ thấy ngay được điều kỳ diệu này ngay hôm nay.

Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường Glucoza, đường hoa quả, saccarôza..); Rất nhiều Vitamin các loại: B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Nói chung là rất nhiều vi chất, mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất. Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều vitamin, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa...

Ban se thay ngay dieu 'ky dieu' nay sang hom sau neu uong mat ong truoc khi ngu - Anh 1

Mật ong rất tốt cho sức khỏe.

Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, và những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch.

Tác dụng của uống mật ong buổi tối

Uống mật ong sau bữa ăn từ 1 đến 2 giờ

Ban se thay ngay dieu 'ky dieu' nay sang hom sau neu uong mat ong truoc khi ngu - Anh 2

Mật ong có tác dụng điều tiết chức năng tiêu hóa khiến dạ dày tiết axít nhiều hơn bình thường.

Mật ong có tác dụng điều tiết chức năng tiêu hóa khiến dạ dày tiết axít nhiều hơn bình thường. Sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm, đi tiêu khó. Một ly mật ong có thể thúc đẩy bài tiết axít dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể khiến bạn có cảm giác “nhẹ bụng” hơn. Như vậy, cũng giúp bạn hạn chế bớt được những tác động xấu của những bữa ăn tối quá đà.

Uống mật ong trước khi đi ngủ

Mật ong, đường, vitamin có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ và không có tác dụng phụ. Một ly mật ong trước khi ngủ có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Lưu ý khi dùng mật ong

Mỗi ngày không uống quá 100ml mật ong

Mật ong tuy tốt, nhưng không nên uống quá nhiều, mỗi ngày nhiều nhất chỉ nên uống 100ml. Không nên vì thấy mật ong tốt cho sức khỏe mà uống không điều độ. Mỗi ngày uống hai cốc nước pha mật ong, mỗi cốc cho một thìa mật ong là đủ.

Không nên dùng nước sôi để pha mật ong

Tuyệt đối không dùng nước sôi để pha mật ong, chỉ nên dùng nước ấm khoảng 60 độ C, bởi pha mật ong với nước sôi sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong mật ong.

Không đựng trong đồ kim loại

Khi mua mật ong về, không dùng đồ kim loại để đựng mật ong, tốt nhất dùng bình thủy tinh hoặc bình nhựa để đựng, đóng chặt nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát. Đồ chứa kim loại đựng mật ong dễ gây ra ôxy hóa, giải phóng ion kim loại, không tốt cho sức khỏe.

Vân Anh (TH)/Khoevadep