Bởi quá khó tin nên sau nhiều năm, nhiều người vẫn coi đây là trò lừa đảo, nhưng rất nhiều bằng chứng cho thấy việc sinh con này thật sự đã xảy ra.

Năm 1939, tại Peru, cô bé tên Lina Medina đã sinh ra một cậu con trai khỏe mạnh, khi bản thân mới chỉ… 5 tuổi 7 tháng và 21 ngày. Đây thật sự là sự kiện chấn động y học, lạ thường đến mức khó mà tin nổi.

Theo ghi nhận, Lina Medina sống ở một ngôi làng nhỏ trên núi xa xôi hẻo lánh, một trong những vùng nghèo nhất nước, ở độ cao so hơn 2.200m so với mặt nước biển. Bố mẹ của Lina cứ ngỡ con mình bị đau do có khối u ở bụng, nhưng sau khi khám, bác sỹ ở Pisco, Peru phát hiện cô bé này đã mang thai 8 tháng. Vào ngày của Mẹ, 14 tháng Ba, 1939, Lina sinh con nặng 2,7kg bằng phương pháp sinh mổ, đặt tên là Gerardo (theo tên bác sỹ Gerardo Lozada, người đã khám và chịu trách nhiệm cho ca sinh) - trở thành người mẹ nhất trong lịch sử, cho đến tận bây giờ. Dễ hiểu là chuyện lạm dụng tình dục lập tức được xét đến trong trường hợp này. Bố của Lina bị bắt giữ nhưng sau đó được thả do không có đủ chứng cứ, và danh tính người bố thật sự của Gerardo không bao giờ được tiết lộ bởi Lina luôn từ chối trả lời các câu hỏi về quá khứ của mình, liệu có phải đã bị hãm hiếp hay không.

Ban se khong the tin noi la nguoi me tre nhat the gioi da sinh con luc moi chung nay tuoi dau - Anh 1

Lina Medina cho đến nay vẫn được ghi nhận là người mẹ trẻ nhất thế giới khi sinh con. (Ảnh: Internet)

Ban se khong the tin noi la nguoi me tre nhat the gioi da sinh con luc moi chung nay tuoi dau - Anh 2

(Ảnh: Internet)

Ban se khong the tin noi la nguoi me tre nhat the gioi da sinh con luc moi chung nay tuoi dau - Anh 3

Lina cùng con trai, và búp bê yêu thích của mình (Ảnh: Internet)

Khi lớn lên, Lina làm thư ký cho phòng khám của bác sỹ Gerardo Lozada - vị bác sỹ này đã giúp cô và con trai được đi học. Sau đó, vào năm 1972, cô kết hôn, sống cùng chồng là Raul Jurado trong một căn hộ chật chội tại một quận nghèo, đầy rẫy các vụ phạm tội tại thủ đô Lima, sinh thêm một cậu con trai nữa - 33 năm sau đứa con đầu lòng. Đến nay, bà Lina Medina vẫn sống, và vẫn cương quyết từ chối các cuộc phỏng vấn.

Chuyện trẻ con dậy thì sớm , cực kỳ sớm, vào ngày trước tuy hiếm nhưng không phải là không có; chuyện lạm dụng tình dục trẻ em cũng vậy, đặc biệt ở những vùng kém phát triển. Tuy nhiên, chuyện một đứa trẻ còn quá nhỏ lại có thể mang thai, trải qua toàn bộ thai kỳ và sinh con lại càng hiếm hơn thế. Vậy nên sau nhiều năm, nhiều người vẫn không hề tin và gọi đây là hoàn toàn là một trò lừa đảo; tuy nhiên, những tấm phim chụp, hình ảnh và hồ sơ của bác sỹ chính là bằng chứng cho thấy điều này thật sự đã xảy ra. Các chẩn đoán khi đó xác nhận đây là một trường hợp dậy thì sớm đặc biệt hiếm: trong khi hầu hết các bé gái bắt đầu dậy thì vào khoảng 10 tuổi thì mẹ của Lina cho biết con gái mình có kinh khi chưa tới 3 tuổi, đến 4 tuổi đã có ngực, và trước khi được 5 tuổi, xương chậu đã phát triển to, rộng ra. Khi thực hiện phẫu thuật, bác sỹ xác nhận các cơ quan sinh dục của Lina đã phát triển hoàn chỉnh.

Ban se khong the tin noi la nguoi me tre nhat the gioi da sinh con luc moi chung nay tuoi dau - Anh 4

Thật khó để Gerardo có thể tưởng tượng nổi người nắm tay mình là mẹ, chứ không phải chị gái. (Ảnh; Internet)

Ban se khong the tin noi la nguoi me tre nhat the gioi da sinh con luc moi chung nay tuoi dau - Anh 5

Mẹ con Lina chụp cùng bác sỹ Gerardo (ảnh trái), và khi đã trưởng thành (ảnh dưới, phải). (Ảnh: Internet)

Về phần cậu con trai cũng đặc biệt không kém trong câu chuyện này, Gerardo luôn nghĩ mẹ mình là chị gái, cho đến khi được tiết lộ sự thật vào năm 10 tuổi. Gerardo sau đó sống khỏe mạnh cho đến năm 1979 thì qua đời vì bệnh tủy xương ở tuổi 40.

Tổng hợp, theo rarehistoricalphotos

Theo Luna / Trí Thức Trẻ