Búp bê Việt Nam Đặng Thùy Nam vừa đăng quang ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu búp bê thế giới, nhường ngôi vị cao nhất cho đại diện Philippines.

'Ban sao bup be' cua Pham Huong len ngoi A hau 1 HH bup be the gioi - Anh 1

Đặng Thùy Nam là cô búp bê chiến thắng ở cuộc thi Hoa hậu búp bê Việt Nam, trở thành đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu búp bê thế giới 2016 (Miss Beauty Doll) tổ chức tại Thái Lan. Sau nhiều vòng đua tranh, Đặng Thùy Nam vừa lên ngôi Á hậu 1 cuộc thi sắc đẹp lớn và uy tín nhất dành cho búp bê.

'Ban sao bup be' cua Pham Huong len ngoi A hau 1 HH bup be the gioi - Anh 2

Trước đó, vượt qua nhiều vòng thi, Thùy Nam lần lượt được xướng tên trong Top 5, sau đó là Top 2 chung cuộc, cùng với "cô bạn cùng phòng" là Shawnah Bautista Vasquez đến từ Philippines. Rất nhiều người kỳ vọng với nhan sắc rực rỡ, nổi bật, Đặng Thùy Nam lần đầu sẽ giúp búp bê Việt Nam đăng quang Hoa hậu búp bê thế giới.

'Ban sao bup be' cua Pham Huong len ngoi A hau 1 HH bup be the gioi - Anh 3

Tuy nhiên vương miện thuộc về đại diện Philippines. Đây là một kết quả không quá bất ngờ vì xuyên suốt cuộc thi, Shawnah cũng tỏ ra rất xuất sắc, nổi bật. Cô còn được xem là phiên bản búp bê hoàn hảo của Hoa hậu Hoàn vũ 2015 người Philippines Pia Wurtzbach.

'Ban sao bup be' cua Pham Huong len ngoi A hau 1 HH bup be the gioi - Anh 4

Đặng Thùy Nam lại được xem là bản sao của Phạm Hương. Điều này không chỉ được fan Việt mà còn được cả fan quốc tế công nhận. Từ kiểu tóc, cách tô son đỏ, thần thái của Thùy Nam đều gây liên tưởng đến Phạm Hương ở cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2015.

'Ban sao bup be' cua Pham Huong len ngoi A hau 1 HH bup be the gioi - Anh 5

Tuy nhiên "phiên bản búp bê" may mắn hơn Phạm Hương vì lập được thành tích cao. Đây cũng là lần đầu tiên búp bê Việt Nam có được danh hiệu Á hậu 1.

'Ban sao bup be' cua Pham Huong len ngoi A hau 1 HH bup be the gioi - Anh 6

Theo profile mà chủ nhân cô búp bê này xây dựng, Thùy Nam năm nay 20 tuổi, đến từ Cần Thơ. Qua các vòng thi chụp hình và loại trừ, Thùy Nam giữ phong độ khá ổn định. Bộ trang phục dạ hội của cô do nhà thiết kế Kha Hoàng thực hiện chiến thắng ở hạng mục "Trang phục dạ hội đẹp nhất". Trang phục áo dài truyền thống của cô cũng lọt Top 10 phần thi quốc phục.

'Ban sao bup be' cua Pham Huong len ngoi A hau 1 HH bup be the gioi - Anh 7

Đặng Thùy Nam được đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp và công phu với ekip gồm toàn những người trẻ có niềm đam mê lớn với búp bê. Trang phục, kiểu tóc của người đẹp búp bê công phu chẳng kém dành cho người thật.

'Ban sao bup be' cua Pham Huong len ngoi A hau 1 HH bup be the gioi - Anh 8

Sau khi Thùy Nam đăng quang ngôi vị Á hậu 1, nhiều fan Việt tỏ ý bất bình trên fanpage Hoa hậu búp bê thế giới. Nhiều ý kiến cho rằng đại diện Việt Nam xứng đáng hơn Philippines, đặc biệt là khi đại diện Philippines có cách trang điểm khá già dặn, trang phục rập khuôn Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach. Một số bình luận "ném đá" khá nặng nề khiến fan quốc tế nhận xét fan Việt là "thô lỗ".

'Ban sao bup be' cua Pham Huong len ngoi A hau 1 HH bup be the gioi - Anh 9

Việc người hâm mộ Việt luôn hy vọng cao ở đại diện Việt Nam và hưởng ứng tích cực trên mạng xã hội không còn là chuyện lạ. Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, nhiều fan cho rằng việc Đặng Thùy Nam lên ngôi Á hậu 1 là một danh hiệu đã quá tự hào.