Ban nhạc rock huyền thoại đến từ Đức đã đặt chân đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào chiều 22/10.

Ban nhac huyen thoai Scorpions vua dat chan den Viet Nam, san sang bung chay tai Monsoon - Anh 1

Scorpions gồm 5 thành viên: Klaus Meine (hát chính), Matthias Jabs (guitar chính), Rudolf Schenker (guitar và hát đệm), Paweł Mąciwoda (bass và hát đệm) và James Kottak (trống). (Ảnh: Đạt Nguyễn)

Chiều 22/10, nhóm nhạc nổi tiếng Scorpions (Đức) đã có mặt ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) để tham gia trình diễn trong Monsoon Music Festival - Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa.

Tại sân bay, 5 thành viên được người hâm mộ và ban tổ chức chào đón với hoa và những cái ôm thân mật.

Theo BTC, phần trình diễn của Scoprions sẽ là điểm nhấn đặc biệt tại Lễ hội âm nhạc Gió mùa năm nay.

Dự kiến, sau khi nghỉ ngơi tại khách sạn, các thành viên sẽ có buổi gặp gỡ truyền thông trong nước để chia sẻ về các tiết mục trình diễn vào đêm 23/10.

Ban nhac huyen thoai Scorpions vua dat chan den Viet Nam, san sang bung chay tai Monsoon - Anh 2

Tay guitar chính đồng thời là trụ cột ban nhạc Rudolph Schenker. (Ảnh: Stopteam)

Nhạc sĩ Quốc Trung - tổng đạo diễn chương trình Monsoon Music Festival - cho biết BTC đã gửi lời mời đến ban nhạc Scorpions từ 3 năm trước nhưng đều bị từ chối vì nhiều lý do.

Phải đến sau Monsoon Music Festival 2015, khi họ mời sớm hơn cũng như thuyết phục ban nhạc sang Việt Nam biểu diễn tại địa điểm đặc biệt là di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, nhóm mới nhận lời.

Hành trình tới Việt Nam lần này nằm trong chuyến lưu diễn kỷ niệm 50 thành lập của Scorpions.

Trước khi sang Việt Nam, nhóm nhạc rock nổi tiếng này đã quay đoạn video ngắn gửi lời chào đến người hâm mộ.

Lời chào của Scorpions gửi tới người hâm mộ Việt. (Video: Youtube)

Scorpions là ban nhạc thành công nhất Châu Âu. Tại Đức, ban nhạc đã bán hơn 1 triệu bản Crazy World và đã được chứng nhận đĩa bội bạch kim, đứng ngang hàng với các tác phẩm nổi tiếng khác như Nevermind của Nirvana, Back in black của AC/DC...

Ban nhạc chơi hàng nghìn buổi biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới: Rio de Janeiro, Tokyo, Moscow, Washington, Dubai, Paris or Berlin.

Scorpions xếp thứ 46 trong Danh sách những Nghệ sĩ Hard Rock xuất sắc nhất của VH1. Rock You Like a Hurricane cũng xếp thứ 18 trong danh sách 100 Ca khúc Hard Rock xuất sắc nhất củaVH1.

Đến nay, ban nhạc đã bán được hơn 100 triệu album trên toàn thế giới, qua đó trở thành một trong những ban nhạc bán album thành công nhất mọi thời đại.

Ngoài ban nhạc rock danh tiếng, Monsoon Music Festival 2016 còn có sự góp mặt của SaveUs (Đan Mạch), Last Train (Pháp), Rukhsana Merrise (Anh), Kite (Thụy Điển), DJ Julien và VJ 100LDK (Nhật Bản), Goodluck (Nam Phi), Idiotape (Hàn Quốc), Lands (Mỹ) và DJ Brezel Goring (Đức).

Mỹ Linh, Tùng Dương và PB Nation là những đại diện của Việt Nam tham gia Lễ hội âm nhạc Gió mùa năm nay.

HT