“Ông chú” Pikotaro tiếp tục tạo nên cơn sốt trên trang chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới.

Còn nhớ khi lần đầu tiên cho ra mắt đoạn nhạc chỉ kéo dài hơn 1 phút Pen Pineapple Apple Pen trên Youtube, ngay lập tức đã gây nên cơn sốt thực sự trên mạng xã hội. Cộng đồng ảo lớn như 9gag còn khẳng định, đây chính là giai điệu của năm và nên trao luôn giải MTV Award cho chủ nhân của đoạn nhạc là nghệ sĩ giả tưởng người Nhật, Pikotaro.

Ban nhac 'But, dua, tao' tiep tuc tan pha Youtube - Anh 1

Nghệ sĩ Pikotaro thậm chí trước “PPAP” không có lấy nổi một tác phẩm âm nhạc đúng nghĩa

Cách đây 2 tuần, Pikotaro tiếp tục đăng tải phiên bản mới dài 2 phút 40 giây, được cho là bản đầy đủ hơn cả của Pen Pineapple Apple Pen. “Long version” này ngay lập tức nhận được hơn 21 triệu lượt xem, 150.000 like. Chính nhạc phẩm gốc cũng lọt bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào cuối tháng 10 vừa qua.

Bản gốc PPAP với hơn 150 triệu lượt xem trên Youtube đã trở thành bản nhạc ngắn nhất từng lọt vào Billboard Hot 100, được chính hoàng từ nhạc Pop Justin Bieber khẳng định là ca khúc anh yêu thích nhất trên internet.

Ban nhac 'But, dua, tao' tiep tuc tan pha Youtube - Anh 2

Ban nhac 'But, dua, tao' tiep tuc tan pha Youtube - Anh 3

Hình ảnh hài hước trong phiên bản mới nhất của ca khúc PPAP

PPAP được khẳng định là ca khúc có ngôn từ “ngớ ngẩn” bậc nhất, tuy nhiên chỉ với 950 USD tiền làm clip và phần âm nhạc chỉ tốn 1 ngày để sáng tạo, Pikotaro đã một lần nữa chứng minh cho công chúng bến bờ không giới hạn của nghệ thuật và sự sáng tạo.

Cùng thưởng thức phiên bản dài mới nhất của PPAP: