Trong tình huống gặp cướp tương tự như Kim Kardashian, những hướng dẫn sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Ban nen phan ung the nao neu gap cuop nhu co Kim sieu vong ba? - Anh 1

Kim Kardashian tại Paris. (Ảnh: Goftphotos)

Sự việc xảy ra vào lúc 2h30 sáng thứ hai ngày 3/10 (giờ địa phương) tại căn hộ cao cấp mà Kim Kardashian đang ở khi tới Paris tham dự Tuần lễ thời trang. Theo miêu tả, năm người đàn ông đeo mặt nạ, ăn mặc như cảnh sát, có mang súng tiến vào tòa nhà, còng tay người vệ sĩ cao lớn. Sau đó, chúng xông vào phòng của Kim, trói và nhốt cô trong nhà tắm. Kim bị cướp số trang sức có giá trị lên tới hàng triệu đô.

Mới đây, với sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ chương trình The Survival Summit, trang Daily Mail đã dựng lại một kịch bản tương tự để giúp mọi người hình dung ra cách xử trí hợp lý nhất nếu rơi vào hoàn cảnh như Kim.

Sử dụng kỹ năng từ bộ phim Survival Escape and Evasion và Jack Richland đến từ chương trình Black Scout Survival, đoạn clip của Daily Mail đưa ra 3 cách giúp bạn thoát khỏi dây trói tay.

Ba cách cắt dây trói tay khi bạn gặp cướp. (Video: Daily Mail)

Jack Richland cho rằng trong tình huống tương tự như của Kim, nạn nhân thường bị trói tay bằng những đồ gia dụng nhỏ như băng dính hay dây nhựa buộc đồ. Chỉ cần sử dụng một vài kỹ năng nhỏ là bạn có thể thoát khỏi chúng.

"Chúng tôi hướng dẫn một cách chính xác làm thế nào để thoát khỏi cảnh trói tay. Khi bạn bị trói bằng dây nhựa, hãy sử dụng tư thế bàn tay cầu nguyện. Chiêu này sẽ giúp bạn có lợi thế về mặt cơ học để cắt đứt đoạn dây từ phía trước. Băng dính cũng có thể bị xé bỏ với kỹ thuật tương tự. Còng tay cũng có thể bị bẻ khóa dễ dàng bằng một chiếc cặp tăm.", Jack nói.

Ban nen phan ung the nao neu gap cuop nhu co Kim sieu vong ba? - Anh 2

Trong tình huống giả định, tên cướp xông vào uy hiếp Kim bằng súng. (Ảnh: Daily Mail)

Ban nen phan ung the nao neu gap cuop nhu co Kim sieu vong ba? - Anh 3

Chúng dùng dây nhựa trói tay và chân diễn viên đóng vai Kim trong video hướng dẫn cách xử lý tình huống của Daily Mail. (Ảnh: Daily Mail)

Ban nen phan ung the nao neu gap cuop nhu co Kim sieu vong ba? - Anh 4

Những tên cướp đặt cô Kim vào bồn tắm trong tư thế bị trói chặt để tiện lấy đồ. Đây là lúc (Ảnh: Daily Mail)

Ban nen phan ung the nao neu gap cuop nhu co Kim sieu vong ba? - Anh 5

Để thoát khỏi dây nhựa trói ở cổ tay, chuyên gia hướng dẫn tư thế "tay cầu nguyện". (Ảnh: Daily Mail)

Ban nen phan ung the nao neu gap cuop nhu co Kim sieu vong ba? - Anh 6

Loại dây nhựa buộc đồ này có thể bị phá bỏ dễ dàng nếu bạn sử dụng đúng kỹ thuật. Bạn có thể áp dụng cách tương tự khi bị trói tay bằng băng dính. (Ảnh minh họa)

Ban nen phan ung the nao neu gap cuop nhu co Kim sieu vong ba? - Anh 7

Cách khác để cắt đứt dây trói là dùng một đoạn đây thừng vòng qua đoạn dây nhựa. Sử dụng tư thế đạp xe tạo để ma sát liên tục sẽ khiến đoạn dây nhựa bị đứt. (Ảnh: Daily Mail)

Ban nen phan ung the nao neu gap cuop nhu co Kim sieu vong ba? - Anh 8

Cách thứ 3 là lợi dụng góc cạnh của những bức tường để cắt đứt dây trói. (Ảnh: Daily Mail)

Jack chia sẻ rằng trong những vụ cướp tiền của các siêu sao như Kim, tên trộn thường nhắm tới những thứ đặc biệt: "Chúng sẽ không làm gì có hại cho nạn nhân trừ khi bị đặt vào tình huống bị đe dọa."

Jack cũng cho rằng khi số lượng tên cướp đông thì nạn nhân nên nghe theo sự chỉ dẫn của chúng, không nên chống lại chúng làm gì và cố gắng nhớ càng chi tiết về tên cướp càng tốt.

"Khi bạn cảm thấy tính mạng của mình đang gặp nguy hiểm và bạn cần phản kháng thì hãy làm như những gì bạn suy nghĩ. Tuy nhiên đây chỉ là hạ sách.", Jack nói.

HT (Theo Daily Mail)