Vòng bán kết "Tuyệt đỉnh song ca" vừa qua cống hiến cho khán giả bữa tiệc âm nhạc hoành tráng với “bộ sưu tập đám cưới” đủ phong cách nhưng lại khiến các huấn luyện viên rơi vào hoàn cảnh khó xử tột cùng.

Bằng liên khúc Sầu tím thiệp hồng – Túp lều lý tưởng, Thạch Sớt – Minh Thảo mang đến 2 thái cực khác nhau vừa tiếc nuối vừa lạc quan, hạnh phúc trong hình ảnh đầy hoài niệm của một đám cưới thời bao cấp với cổng cưới bằng lá dừa và cây đủng đỉnh công phu. Những bước nhảy đầy ngẫu hứng của chàng “soái ca hát nhạc sến” cũng khiến các huấn luyện viên vô cùng thích thú, đến mức Minh Tuyết phải quay sang “mắng yêu” Noo Phước Thịnh “Noo ơi em học nhảy cái kiểu gì vậy? Đây mới gọi là nhảy”.

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 1

Đám cưới rộn ràng của Thạch Sớt - Minh Thảo

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 2

Đám cưới thời bao cấp được dàn dựng công phu trên sân khấu

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 3

Thạch Sớt lần đầu tiên khoe vũ đạo trên sân khấu Tuyệt đỉnh song ca

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 4

... khiến Mr Đàm đứng ngồi không yên

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 5

Cặp đôi giám khảo Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ phấn khích nhảy lên ghế nóng

Ở team Cẩm Ly – Đan Trường, Hữu Tuấn – Bùi Thị Thúy cũng mang đến một đám cưới buồn bả, tiếc nuối trong bối cảnh Bắc bộ bằng Cô hàng nước. Noo Phước Thịnh đã phải thừa nhận rằng khi nghe hai thí sinh cất giọng cứ như “ai mở đĩa” còn huấn luyện viên Đan Trường – Cẩm Ly lại chia sẻ sự tâm đắc đặc biệt với hai học trò.

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 6

Hữu Tuấn - Bùi Thị Thúy mang đến bối cảnh đám cưới Bắc Bộ với "Cô hàng nước"

Nhật Minh – Phương Trang cũng có một “đám cưới ngôn tình” lãng mạn với hai ca khúc Biển tình – Chờ đông. Giọng hát bolero “sang chảnh”, rất giống Bằng Kiều của Nhật Minh khiến cho Minh Tuyết phải thốt lên rằng cô đã tìm được người thay thế Bằng Kiều và còn “đẹp trai hơn Kiều”. Nhược điểm “chưa được tình tứ” những lần trước cũng được khắc phục hoàn toàn, màn biểu diễn này hoàn toàn hoàn hảo trong mắt cả huấn luyện viên lẫn khán giả.

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 7

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 8

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 9

'Đám cưới' lãng mạn của cặp Nhật Minh - Phương Trang

Sự xuất hiện của hotboy điển trai đã khiến màn trình diễn của Triệu Lộc – Thu Trang bùng nổ hơn. Dàn dựng với hình ảnh đám cưới theo pheo cách phương Tây, hai ca khúc Lần đầu lần cuối – Bản tình ca cuối của hai học trò Minh Tuyết mang đến những cảm xúc tan vỡ, xót xa rung động lòng người. Cặp song ca tiếp tục nhận nhiều lời khen ngợi về mặt kỹ thuật lẫn cảm xúc của giám khảo chương trình.

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 10

Triệu Lộc - Thu Trang dàn dựng đám cưới theo phong cách Tây

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 11

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 12

Cặp đôi chinh phục khán giả với liên khúc "Lần đầu lần cuối – Bản tình ca cuối"

Ở team Noo - Minh Tuyết, một lần nữa, hình ảnh cố nghệ sĩ Minh Thuận được gợi nhớ đầy hoài niệm qua 2 ca khúc Đường xưa – Nỗi đau ngọt ngào do Phú Luân – Lê Chinh thể hiện. Sau phút mặc niệm đầy xúc động, giọng ca nội lực của team Minh Tuyết – Noo Phước Thịnh chinh phục gần như toàn bộ các huấn luyện viên. Cả Noo lẫn Minh Tuyết đều xúc động gửi lời cảm ơn đến 2 học trò. Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi lời khen ngợi về sự thay đổi, lột xác và cho rằng việc lựa chọn ca khúc đầy cảm xúc này chính là quyết định đúng đắn của cặp song ca.

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 13

Ban ket 'Tuyet dinh song ca': Minh Tuyet, Dam Vinh Hung phan khich voi 'bo suu tap dam cuoi' - Anh 14

Phú Luân - Lê Chinh chinh phục gần như toàn bộ các huấn luyện viên qua Đường xưa - Nỗi đau ngọt ngào

Các phần dự thi đều xuất sắc, sở hữu những nét cuốn hút riêng đã khiến 6 huấn luyện viên phải suy nghĩ rất nhiều. Tuy khó khăn, nhưng việc đưa ra quyết định cuối cùng vẫn phải được thực hiện. Mr Đàm – Dương Triệu Vũ đã bỏ qua cặp đôi rất mạnh về chuyên môn – bản lĩnh sân khấu Nhật Minh – Phương Trang để lựa chọn “soái ca được tổ đãi” Thạch Sớt và bản sao Phương Thanh Minh Thảo. Trong khi đó, cặp đôi rất được kỳ vọng Hữu Tuấn – Bụi Thị Thúy phải dừng bước, “cặp đôi chắp vá” Văn Hương – Thanh Vinh của team Cẩm Ly – Minh Tuyết giành vé đi tiếp. Minh Tuyết – Noo Phước Thịnh cũng phải đưa ra lựa chọn khó khăn giữa hai cặp song ca mạnh Lê Chinh – Phú Luân và Thu Trang – Triệu Lộc và cuối cùng Thu Trang – Triệu Lộc được xướng tên.

Vòng bán kết đã khép lại với nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Chỉ còn một bước nữa thôi, quán quân đầu tiên của Tuyệt đỉnh song ca sẽ chính thức đăng quang. Cùng đón xem liveshow chung kết phát sóng trực tiếp trên THVL1 lúc 21g00 14/11/2016.

Thảo Nguyên (TH)