Novak Djokovic đã để thua trước đối thủ chỉ xếp hạng hạt giống số 15 là Roberto Bautista Agut ở vòng bán kết giải quần vợt Thượng Hải Rolex Masters.

Ban ket Thuong Hai Rolex Masters: Bautista Agut bien Djokovic thanh cuu vuong - Anh 1

(Ảnh: Daily Mail)

Trước khi gặp nhau tại Thượng Hải, Roberto Bautista Agut đã thất bại trong cả 5 lần chạm trán với Novak Djokovic. Tuy nhiên tay vợt người Tây Ban Nha đã có một màn trình diễn thuyết phục trong trận bán kết của giải quần vợt Thượng Hải Rolex Masters.

Bautista Agut đã cứu được tới 7 trong số 9 điểm break mà anh phải đối mặt trước tay vợt số 1 thế giới. Không chỉ vậy, hạt giống số 15 còn bẻ được 4 game giao bóng quan trọng, trong đó có 2 lần đến khi tỉ số là 4-4, qua đó giành chiến thắng sau 2 set với cùng tỉ số 6-4.

Đánh bại Novak Djokovic, Bautista Agut giành quyền vào chơi trận chung kết Thượng Hải Rolex Masters 2016 và đứng trước cơ hội giành danh hiệu ATP 1000 đầu tiên trong sự nghiệp.

Trong khi đó về phía Djokovic, tay vợt người Serbia vẫn chưa có thêm danh hiệu nào kể từ sau Rogers Cup cách đây 3 tháng.

Tổng hợp trận đấu giữa Djokovic và Bautista Agut

Gương mặt còn lại góp mặt ở chung kết Thượng Hải Rolex Masters 2016 đã được xác định vài giờ sau đó. Không có bất ngờ nào xảy ra ở trận bán kết giữa Andy Murray và Gilles Simon. Tay vợt hạt giống số 2 người Vương Quốc Anh đã đánh bại đối thủ sau 2 set với các tỉ số 6-4, 6-3.

Anh Ngọc