Đêm Bán kết chương trình “Giọng hát Việt nhí” diễn ra vào tối 15/10 đã xác định được 3 thí sinh vào đêm chung kết.

Ban ket Giong hat Viet nhi: Xac dinh top 3 vao chung ket - Anh 1

3 thí sinh sẽ tranh tài trong đêm chung kết là: Nhật Minh, Mai Anh, Thụy Bình

Đêm bán kết là đêm trình diễn của Top 6 với phần hát đơn ca và song ca của các bé trong 3 đội huấn luyện viên (HLV): Noo Phước Thịnh, Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Vũ Cát Tường.

“Cậu bé dân ca” Thụy Bình đến từ đội HLV Vũ Cát Tường mở màn đêm liveshow với ca khúc "Quê hương" giàu cảm xúc. Giọng hát giàu tình cảm của bé đã gây xúc động cho khán giả. Bé Khánh Ngọc đến từ đội HLV Noo Phước Thịnh mang đến một không khí sôi động khi thể hiện ca khúc "Mặt trời dịu êm". Bùi Gia Quý đến từ đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng mang đến ca khúc "Cải lương em bé quê".

Ban ket Giong hat Viet nhi: Xac dinh top 3 vao chung ket - Anh 2

Phần trình diễn của Thụy Bình

Ban ket Giong hat Viet nhi: Xac dinh top 3 vao chung ket - Anh 3

Bé Khánh Ngọc với ca khúc "Mặt trời dịu êm"

Ban ket Giong hat Viet nhi: Xac dinh top 3 vao chung ket - Anh 4

Bé Gia Quý với phần trình diễn "Cải lương em bé quê"

Tiếp đến, “Cô bé bánh bò” của đội Noo Phước Thịnh - Mai Anh thử sức với ca khúc rock “Tìm lại”, được sửa lời để phù hợp với lứa tuổi của bé, mang ý nghĩa về tình mẫu tử. Sau phần thể hiện đầy tình cảm của Mai Anh là sự xuất hiện của bé Nhật Minh, thí sinh được cho là mạnh nhất của đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng, trong ca khúc “Tình ca”. Phần trình diễn này của bé Nhật Minh cũng có sự hỗ trợ của dàn hợp xướng để tăng thêm phần hào hùng cho ca khúc. Trong khi đó, “Thiên thần opera” Thảo Nguyên của đội HLV Vũ Cát Tường cũng tỏ ra khá già dặn khi thể hiện ca khúc rất khó “Mái đình làng biển”.

Ban ket Giong hat Viet nhi: Xac dinh top 3 vao chung ket - Anh 5

Bé Mai Anh với ca khúc "Tìm lại"

Ban ket Giong hat Viet nhi: Xac dinh top 3 vao chung ket - Anh 6

Bé Nhật Minh với ca khúc "Tình ca"

Sau phần trình diễn đơn ca của Top 6, các HLV nhận xét về tiết mục trình diễn. HLV Ông Cao Thắng cho rằng tất cả các bé đã mang đến một đêm nhiều cảm xúc và những phần thể hiện bùng nổ. HLV Noo Phước Thịnh chia sẻ anh rất tự hào về 2 thí sinh của đội mình là bé Mai Anh – Khánh Ngọc, đồng thời nam ca sĩ cũng bày tỏ sự thích thú giọng ca của Gia Quý – thí sinh trong đội Đông Nhi, Ông Cao Thắng.

Ban ket Giong hat Viet nhi: Xac dinh top 3 vao chung ket - Anh 7

Phần song ca của bé Mai Anh - Khánh Ngọc

Phần 2 của đêm bán kết là những tiết mục song ca của các bé trong cùng một đội. Mở đầu là phần thi của 2 bé Mai Anh – Khánh Ngọc trong đội Noo Phước Thịnh với liên khúc “Giếng làng – Ôi quê tôi”. Hai hotboy nhí đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng là Nhật Minh – Gia Quý “đốt cháy” sân khấu bằng ca khúc “Taxi”. Hai cậu bé còn khiến khán giả ngạc nhiên bởi khả năng beatbox. Cặp song ca cuối cùng đến từ đội HLV Vũ Cát Tường là bé Thụy Bình, Thảo Nguyên thể hiện liên khúc “Em đi giữa biển vàng – Hạt gạo làng ta”.

Ban ket Giong hat Viet nhi: Xac dinh top 3 vao chung ket - Anh 8

Hai hotboy Nhật Minh - Gia Quý đốt cháy sân khấu với ca khúc "Taxi"

Ban ket Giong hat Viet nhi: Xac dinh top 3 vao chung ket - Anh 9

Phần thể hiện của hai bé Thụy Bình - Thảo Nguyên

Sau phần thể hiện của 3 cặp song ca, các HLV nhận xét phần thi của các bé. Phần lớn các HLV đều dành nhiều lời khen và bày tỏ sự hài lòng với các phần trình diễn.

Đến phần cho điểm, các HLV đều dành số điểm 50 – 50 cho các thí sinh của đội, điều đó đồng nghĩa với việc bình chọn của khán giả sẽ quyết định thí sinh nào đi tiếp và ai phải dừng lại. Cuối cùng, MC công bố những thí sinh có bình chọn cao của các đội giành quyền đi tiếp vào đêm chung kết. Đó là: bé Mai Anh của đội Noo Phước Thịnh, Thụy Bình của đội Vũ Cát Tường và Nhật Minh của đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng.

Ban ket Giong hat Viet nhi: Xac dinh top 3 vao chung ket - Anh 10

Các thí sinh nghe điểm số và lượt bình chọn của khán giả

Tuần sau, top 3 Nhật Minh, Thụy Bình, Mai Anh sẽ có một liveshow trình diễn cùng một thí sinh được cứu từ bình chọn của khán giả. Sau đó, 4 thí sinh này sẽ bước vào đêm chung kết cuối cùng để xác định ngôi vị quán quân.

Hoàng Lân