Trận bán kết 2, tuyển Việt Nam gặp tuyển trẻ Trung Quốc ra quân với lực lượng tự tin nhất và họ đã giành chiến thắng tuyển trẻ Trung Quốc 3-0.

Ngày áp chót của Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup là những trận đấu bán kết, sức nóng của các khán đài bởi lượng khán giả đến từ các tỉnh lân cận, đơn vị chủ nhà Hà Nam nóng bỏng đến cuồng nhiệt.

Trước khi trận bán kết 2 giữa tuyển Việt Nam và trẻ Trung Quốc diễn ra, các trận đấu tranh hạng 5 giữa Giang Tô(Trung Quốc) với Nagasaki(Nhật Bản), bán kết 1 giữa tuyển Chonburi(Thái Lan) và Indonesia cũng là hình ảnh đẹp bởi ấn tượng khán giả dành cho họ sự cổ vũ nhiệt tình.

Trận đấu mong chờ nhất của người hâm mộ là trận bán kết 2 giữa tuyển Việt Nam với tuyển trẻ Trung Quốc. Đây là cuộc “chạm trán” lần thứ 2 của tuyển Việt Nam ở mùa giải này. Ở trận đấu vòng loại, tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng ngược dòng tuyển trẻ Trung Quốc 3-1.

Ban ket 2 Giai bong chuyen VTV Cup: Dau an 3-0 cho tuyen Viet Nam - Anh 1

Sức nóng của khán đài lan tỏa tới tinh thần thi đấu của các tuyển thủ Việt Nam

Điều ấn tượng là ở lần giao tranh đó, đội hình tuyển Việt Nam không được tung ra những tuyển thủ “lão tướng” như Kim Huệ, Linh Chi… Đó là một đội hình hoàn toàn trẻ và đối thủ cũng vậy. Song đội hình trẻ tuyển Việt Nam đã khẳng định được sức bật và những giá trị chuyên môn.

Lần thứ 2 trong trận bán kết, tuyển Việt Nam với đội hình ra quân đầy đủ cả Kim Huệ, Linh Chi cùng các VĐV trẻ đều “bùng nổ” ở trận đấu này. Song không vì thế mà các tuyển thủ trẻ trông chờ vào đàn chị. Những tuyển thủ trẻ như Dương Thị Hên, Trịnh Thị Trinh, Lê Thanh Thúy, Trần Thanh Thúy, Đoàn Thị Xuân…vẫn luôn nỗ lực hết khả năng của mình và đã nhìn thấy những tiến bộ rõ rệt qua từng ngày.

Ban ket 2 Giai bong chuyen VTV Cup: Dau an 3-0 cho tuyen Viet Nam - Anh 2

Những pha bóng tấn công của tuyển Việt Nam khiến tuyển trẻ Trung Quốc lúng túng.

Chỉ trong 3 ngày với 2 trận đấu với tuyển trẻ Trung Quốc, tuyển Việt Nam bị thua tuyển Trung Quốc ở séc 1 của vòng loại. Không có nhiều thời gian để khắc phục những điểm yếu của mình, nhưng sự tuân thủ của ban huấn luyện trong các bước bắt bước 1, duy trì lối chơi gắn kết… thực sự đã mang lại cho khán giả hâm mộ một cảm xúc thăng hoa đặc biệt.

Xuyên suốt qua 3 séc đấu, tuyển Việt Nam luôn làm chủ thế trận. Có thể nói, đây là trận đấu ít có sự can thiệp bởi những cuộc hội ý nhanh từ phía ban huấn luyện, dành cho các tuyển thủ. Các tuyển thủ trẻ Việt Nam đã chơi với tinh thần thoải mái nhất, thể hiện lối đánh và phòng thủ khá nhuần nhuyễn, khiến đối thủ rơi vào tình cảnh lúng túng.

Ban ket 2 Giai bong chuyen VTV Cup: Dau an 3-0 cho tuyen Viet Nam - Anh 3

Dương Thị Hên, 1 trong số tuyển thủ trẻ đang có nhiều triển vọng.

Sự chuyển biến trong lối chơi, đặc biệt là bắt bước 1 của các tuyển thủ đã rút ra bài học kinh nghiệm và thể hiện sự tiến bộ ngay trong trận đấu này. Hơn nữa, tay chuyền 2 Linh Chi cũng được cải thiện so với các trận đấu trước đó.

Bởi vậy, tất cả các tuyển thủ Việt Nam đã tạo nên sức mạnh tập thể, họ đượ kích hoạt tinh thần bởi những cổ động viên trên sân nhà. Một khoảng cách khá “an toàn” cho đội tuyển Việt Nam, luôn là 8-10 điểm, dễ bị tuyển thủ đối phương “xuống tinh thần” thi đấu.

Qua 3 séc đấu, tuyển Việt Nam đã thắng tuyển trẻ Trung Quốc với tỷ số 3-0(25-13, 25-18, 25-9).

Tối nay(15/9), các trận đấu chung kết sẽ diễn ra vào các khung giờ như sau:

Ban ket 2 Giai bong chuyen VTV Cup: Dau an 3-0 cho tuyen Viet Nam - Anh 4

Chonburi(Thái Lan)- Cuộc "chạm trán" tiếp theo của Việt Nam

Bình Minh