Ngày 22-11, tại cảng Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã trao tàu cá vỏ thép mang số hiệu QNg98959 TS cho ngư dân Huỳnh Thạch (ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ) - chủ tàu cá đã bị phía Trung Quốc tông chìm phương tiện tại vùng biển Hoàng Sa. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã về dự.

Ban giao tau vo thep cho chu tau ca bi Trung Quoc dam chim tren bien - Anh 1

Tàu vỏ thép mang số hiệu QNg98959 TS

Tàu có ký hiệu thiết kế là VO22, mang số hiệu QNg 98959 TS, kết cấu tàu theo hệ thống kết cấu ngang, liên kết với nhau bằng phương pháp hàn, hệ động lực diesel lai chân vịt có bước cố định qua hộp giảm tốc.

Tàu dài 26m, rộng gần 7m, cao 3,4m; sử dụng máy của hãng Mitsubishi (Nhật Bản) nhập khẩu mới nguyên bộ với tổng công suất 811CV. Tàu có giá trị 12 tỷ đồng, trong đó, chi phí cho phần thân tàu, vỏ tàu và toàn bộ trang thiết bị hoàn chỉnh gắn liền với tàu là 10,5 tỷ đồng; 1,5 tỷ đồng mua sắm ngư lưới cụ. Toàn bộ số tiền đóng mới được Tập đoàn Vingroup hỗ trợ không hoàn lại 100%.

Thủy sản đánh bắt được bảo quản trong khoang lạnh bằng hình thức ướp đá lạnh và cách nhiệt bằng xốp- gỗ- bọc composite. Đây là con tàu vỏ thép thứ 12 được triển khai đóng mới theo Nghị định 67 tại địa phương này.

Dịp này, Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trích 269 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội hóa huy động được để hỗ trợ nhiều ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.