Lữ đoàn Công binh 414 - Quân khu 4 vừa tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Mậu Đức ở thôn Đông Tiến, xã Thạch Lưu, huyện Thạch Hà.

Ban giao nha nghia tinh dong doi cho quan nhan kho khan - Anh 1

Gia đình quân nhân Nguyễn Mậu Đức là một trong những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Bố anh là thương bệnh binh, cả gia đình anh Đức từ lâu phải sống trong một căn nhà cấp 4 cũ kỹ, chật chội và đã xuống cấp.

Biết được hoàn cảnh khó khăn đó, Lữ đoàn Công binh 414 - Quân khu 4 đã hỗ trợ gia đình anh 70 triệu đồng và huy động các đồng chí, đồng đội tham gia đóng góp trên 800 ngày công để xây dựng căn nhà mới khang trang hơn.

Sau hơn 3 tháng thi công, căn nhà có diện tích gần 100m 2 với tổng trị giá trên 300 triệu đồng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ, đại diện Lữ đoàn Công binh 414 cùng cấp ủy, chính quyền huyện Thạch Hà, Ban chỉ huy quân sự huyện, xã Thạch Lưu cùng đại diện Chi bộ thôn Đông Tiến cũng đã có những món quà chúc mừng gia đình anh Đức.

Ban giao nha nghia tinh dong doi cho quan nhan kho khan - Anh 2

Ban giao nha nghia tinh dong doi cho quan nhan kho khan - Anh 3

Ban giao nha nghia tinh dong doi cho quan nhan kho khan - Anh 4

Đại diện Lữ đoàn, BCHQS huyện, chính quyền địa phương tặng quà cho gia đình

Được biết, đây là một trong 29 căn nhà nghĩa tình đồng đội mà Lữ đoàn Công binh 414 - Quân khu 4 hỗ trợ xây tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thúy Quỳnh - Thúy Hằng