Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa vừa chỉ đạo Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận (IPC) khẩn trương làm việc với Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng để bàn giao 20 ha đất tại khu E (khu đô thị Nam TP) cho Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) để đầu tư xây dựng Bến xe Miền Tây.

Ban giao 20ha dat tai khu Nam TP de lam Ben xe Mien Tay - Anh 1

Ban giao 20ha dat tai khu Nam TP de lam Ben xe Mien Tay - Anh 2

Bến xe Miền Tây hiện hữu đã quá tải. Ảnh Internet

Ông Khoa cũng yêu cầu IPC phối hợp với huyện Bình Chánh thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng khu đất 20 ha thuộc Dự án Bến xe Miền Tây mới và hơn 4,3 ha thuộc lộ giới quốc lộ 1A, để bàn giao cho Samco theo quy định. Kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với 24,3 ha đất nêu trên do Samco tạm ứng chi trả theo quy định.

Trước khi dự án xây dựng Bến xe Miền Tây mới “đóng đô” tại khu E thì dự án này cũng đã từng được TP lựa chọn đặt tại xã Tân Quy rồi sau đó là xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu vị trí kết nối từ TP.HCM với các tỉnh miền Tây và các tuyến giao thông trọng điểm của khu vực cửa ngõ phía Tây TP, UBND TP đã quyết định sẽ đặt tại khu vực này.

Theo chủ đầu tư Samco, dự kiến năm 2020 dự án Bến xe Miền Tây mới sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, sẽ là trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn của TP.