Anil Polat - một blogger hay đi du lịch kiêm kỹ sư bảo mật máy tính đã tạo ra một cái bản đồ tương tác cho biết thông tin về điểm truy cập Wi-Fi tại nhiều sân bay trên thế giới. Mục tiêu của Polat là giúp cho mọi người dễ dàng tìm được điểm truy cập Wi-Fi dùng được trong hàng hà sa số các điểm truy cập tại sân bay, từ đó chúng ta có thể dễ dàng kết nối Internet, giết thời gian khi đợi chuyến bay.

Ban do diem truy cap va mat khau Wi-Fi tai cac san bay tren the gioi, cap nhat thuong xuyen - Anh 1

Bản đồ Wi-Fi này được Polat cập nhật thường xuyên, bạn chỉ việc nhấp vào một sân bay trên bản đồ thì nó sẽ hiện ra thông tin về tên sân bay kèm các mô tả chẳng hạn như bạn cần ngồi ở đâu để đạt được chất lượng kết nối cao nhất, tên điểm phát và mật khẩu hoặc các loại hình thức đăng nhập khác chẳng hạn như đăng nhập không cần mật khẩu, đăng nhập bằng tài khoản và thời lượng sử dụng mỗi lần đăng nhập.

Ban do diem truy cap va mat khau Wi-Fi tai cac san bay tren the gioi, cap nhat thuong xuyen - Anh 2

Mình thử tìm một cái sân bay quen quen là Suvarnabhumi tại Bangkok, Thái Lan thì nhận được mô tả về điểm phát Wi-Fi: THAINETWORK_SILK - có thể điểm phát Wi-Fi có khóa mật khẩu dành cho khách hạng thương gia sử dụng phòng chờ của Silk Air, tên đăng nhập Wi-Fi là tglounge và mật khẩu cũng là tglounge. Lần tới đi Thái chắc chắn mình sẽ thử mò xem có vào được hay không

.

Bạn có thể đánh dấu lại trang bản đồ của Polat tại đây bằng trình duyệt hoặc tải về ứng dụng có tên WiFox - một ứng dụng chuyên chia sẻ điểm truy cập Wi-Fi tại các sân bay trên thế giới có trên Apple App Store , Google PlayAmazon App Store .

Và để bản đồ luôn được cập nhật, Polat mong người dùng trên thế giới chia sẻ thông tin về các điểm phát Wi-Fi tại các sân bay thông qua trang Facebook của anh hoặc gởi email trực tiếp tại: http://foxnomad.com/contact/

Ngoài ra, Polat cũng đưa ra một số gợi ý để chúng ta có được kết nối tốc độ cao hơn. Nếu sử dụng laptop thì bạn có thể kết nối ở khoảng cách xa hơn nhờ một chiếc USB có ăng-ten bắt Wi-Fi tầm xa, chẳng hạn như mẫu USB Alfa AWUS036EH. Trong trường hợp anh em thường xuyên bay hay chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài hơi thì một thiết bị như vậy rất đáng để cân nhắc.

Theo: Foxnomad