Sáng 8-11, tại Hà Nội, Ban Dân vận T.Ư gặp mặt đại biểu Quốc hội khóa XIV là chức sắc tôn giáo. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư chủ trì buổi gặp mặt.

Ban Dan van T.U gap mat dai bieu Quoc hoi la chuc sac ton giao - Anh 1

Thời gian qua, giáo hội, tổ chức tôn giáo cũng như các vị chức sắc, tu sĩ các tôn giáo đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức đảng, MTTQ Việt Nam các cấp tham gia tích cực, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng chính quyền của nhân dân, vì cuộc sống tốt đời đẹp đạo, gắn bó đồng hành cùng dân tộc. Với trách nhiệm là đại biểu Quốc hội, các vị chức sắc tôn giáo phối hợp làm tốt công tác dân vận trong dẫn dắt quần chúng tín đồ thực hiện tốt hiến chương, điều lệ, đường hướng của giáo hội và hoạt động tôn giáo tuân thủ pháp luật; làm tốt vai trò người đại diện của nhân dân, có nhiều đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, những đóng góp to lớn của các chức sắc tôn giáo không chỉ những vấn đề liên quan đến lĩnh vực tôn giáo mà còn trong các vấn đề kinh tế - xã hội, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng các chức sắc tôn giáo sẽ hoàn thành trọng trách đại diện cho các tín đồ tôn giáo, cho người dân cả nước đóng góp vào các hoạt động chung của Quốc hội.