Với nhiều màu sắc khác nhau, lọ sơn móng tay chính là vật dụng dành cho những cô gái "trang hoàng" cho đôi bàn tay của mình. Nhưng bên cạnh đó, không nhiều người biết được những "phép biến hóa" bất ngờ mà nó đem lại cho cuộc sống của bạn.

Ban da lam khi nghi 'son mong tay' chi de lam dep - Anh 1

1. Những chiếc khóa sắc màu.

Bạn đau đầu, thậm chí phát cáu mỗi khi mở cửa bằng một mớ chìa khóa giống nhau, chúng tiêu tốn quá nhiều thời gian đặc biệt là khi bạn đang vội. Đừng lo, những lọ sơn móng tay sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra “cặp đôi” tương thích một cách nhanh chóng. Hơn nữa, chùm chìa khóa trở nên ngộ nghĩnh với đủ màu sắc khác nhau.

2. Cố định nút áo.

Với những chiếc áo cũ lâu ngày, những mối nối chỉ thường hay đứt gây phiền toái cho bạn phải sửa đi sửa lại nhiều lần thậm chí thay cả hàng nút áo nếu như không tìm được chiếc thay thế. Chỉ bằng một thao tác đơn giản như thế này, sau khi nước sơn khô lại, cúc áo của bạn sẽ hoàn toàn “yên vị” đúng nơi quy định rất lâu sau đó.

3. Công dụng chống ẩm.

Ngày nay khi những chiếc bật lửa dễ gây cháy nổ thì hộp bao diêm lại được trưng dụng trở lại. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là không giữ được lâu và dễ hỏng đặc biệt trong môi trường ẩm thấp. bằng một chút mẹo nhỏ khi quết một lớp sơn móng tay lên đầu que diêm giúp chúng “miễn nhiễm” hoàn toàn với thời tiết ẩm, thậm chí là nước.

4. Giữ chặt chốt kính mắt.

Cũng giống như nút áo, sơn móng tay cũng có tác dụng giữ chặt những con ốc tuột khỏi đường gen của những chiếc mắt kính, giúp chúng cố định và chặt hơn rất nhiều so với ban đầu.

5. Xóa mờ vết xước.

Xe máy hay ô-tô của bạn bị xước do va chạm, thay vì đi sơn lại toàn bộ và tốn mất một khoản tiền tương đối thì bạn hãy nhờ đến những lọ sơn móng tay che lấp một cách dễ dàng. Việc của bạn chỉ là tìm một lọ sơn móng tay có màu tương ứng.

6. Dán phong bì.

Qua rồi cái thời bạn dùng “nước bọt” mất vệ sinh để dán phong bì. Chỉ cần có lọ sơn móng tay, mọi thứ đều trở lên đơn giản và vô cùng sạch sẽ như thế này.

Phúc Minh