Cuộc sống luôn luôn tồn tại nhiều qui luật ngầm và những triết lý có phần phũ phàng nhưng lại vô cùng đúng đắn. Hãy cùng xem những tấm hình này để hiểu thêm phần nào các bạn nhé!.

Ban co nhan ra triet ly song trong nhung buc hinh nay? (P4) - Anh 1

Bạn có nhận ra triết lý sống trong những bức hình này? (P4)

15. Hình 15

Ban co nhan ra triet ly song trong nhung buc hinh nay? (P4) - Anh 2

Ý nghĩa: Chỉ khi bạn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, bạn mới có thể hiểu và cảm thông cho họ.

Tất cả chúng ta đều như vậy, luôn luôn phê phán, trách móc hay thậm chí thù ghét những những người không giống mình. Thế nhưng hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của họ, có thể bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ đấy!

16. Hình 16

Ban co nhan ra triet ly song trong nhung buc hinh nay? (P4) - Anh 3

Ý nghĩa: Những người này đang ở trên cùng 1 con thuyền lớn. Thế nhưng khi gặp sóng to gió lớn, họ lại phá chính con thuyền lớn đó để tạo ra những con thuyền nhỏ cho riêng mình. Bạn nghĩ rằng họ có thể sống sót?

Đoàn kết là sức mạnh, điều đó không phải bàn cãi, thế nhưng khi hoạt động tập thể hay hội nhóm, rất nhiều người chỉ quan tâm tới con thuyền nhỏ của riêng mình, mà quên mất triết lý bất di bất dịch là "nước mất thì nhà tan".

Và kết cục cho họ cũng giống như những chiếc thuyền nhỏ phải đương đầu với bão lớn, và cái chết là điều chắc chắn.

17. Hình 17

Ban co nhan ra triet ly song trong nhung buc hinh nay? (P4) - Anh 4

Ý nghĩa: Đôi khi chúng ta không hề nhận ra cơ hội đang ở ngay bên cạnh mình, giống như người đàn ông kia, anh ta nghĩ rằng quả táo chỉ tồn tại trên 1 cái cây lớn, mà không ngờ rằng nó lại tồn tại ở cái cây nhỏ ngay chỗ anh ta ngồi.

Cuộc sống cũng như vậy, nhiều người luôn hướng tới sự thành công từ những công ty lớn, những "cái cây" hoành tráng ở xa xôi, mà không nghĩ ra rằng, "trái ngọt" thật sự lại ở rất gần họ, và nó ở trong những "cái cây" nhỏ hơn nhiều.

Không phải cây to lúc nào cũng tạo ra những quả ngọt, hãy sáng suốt và cẩn thận trong quyết định của mình !

18. Hình 18

Ban co nhan ra triet ly song trong nhung buc hinh nay? (P4) - Anh 5

Ý nghĩa: Để có thể dắt tay chuột con tiến tới phía trước, chuột cha đã phải trải qua nhiều những cái bẫy, những vết sẹo trong đời mình. Tất cả chỉ muốn đứa con của nó có một đường đi bằng phẳng ở phía trước.

Tình cha con luôn thiêng liêng và cao quý, phải đến khi thực sự có tuổi, chúng ta mới hiểu người cha của chúng ta đã phải trải qua những gì để có thể dắt chúng ta đi vững trên con đường đời.

19. Hình 19

Ban co nhan ra triet ly song trong nhung buc hinh nay? (P4) - Anh 6

Ý nghĩa: Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cuộc sống của bạn tốt đẹp hay xấu xa, rực rỡ hay u tối là do chính bạn vẽ nên.

Hãy biết tạo ra cho mình ánh sáng kể cả khi tất cả quanh bạn chỉ còn bóng tối, hãy tự mang lại cho bản thân mình những điều tuyệt vời, dù hoàn cảnh có khó khăn, éo le đến thế nào. Bởi cuộc sống chính là quà tặng của thượng đế!

theo Trí Thức Trẻ