Hãy xem thêm dưới đây để biết vỏ hành tây có thể làm những gì nhé.

Được rồi, chúng ta mỗi ngày đã vứt đi vỏ hành tây, một việc làm được xem là cực kì phí của giời bởi nó có thể mang đến rất nhiều công dụng hữu ích cho đời sống thường ngày của chúng ta. Từ nấu ăn cho đến làm đẹp, chắc bạn chẳng thể ngờ được rằng vỏ hành tây lại "thần thánh" đến thế. Hãy xem thêm dưới đây để biết vỏ hành tây có thể làm những gì nhé.

Nấu súp

Ban co biet rang vut vo hanh tay la cuc ki phi cua gioi khong? - Anh 1

(Ảnh: hefty)

Thật khó có thể tưởng tượng được rằng vỏ hành tây không chỉ giúp tăng hương vị cho súp mà còn giúp cho nước dùng có màu tự nhiên tuyệt đẹp. Hãy giữ chúng lại và rửa thật sạch rồi tạo nên món súp của riêng mình nhé.

Bảo vệ cây

Ban co biet rang vut vo hanh tay la cuc ki phi cua gioi khong? - Anh 2

(Ảnh: hefty)

Vỏ hành tây rất tốt để bảo vệ cây khỏi nấm và côn trùng. Bạn chỉ cần trộn 100gr vỏ hành tây với 500ml nước và để 7 ngày trong hũ kín khí. Trước khi sử dụng, bạn nên pha loãng hỗn hợp nào với 10 phần nước nhé.

Nhuộm tóc

Ban co biet rang vut vo hanh tay la cuc ki phi cua gioi khong? - Anh 3

(Ảnh: hefty)

Vỏ hành tây là một màu nhuộm tóc tự nhiên cực kì tuyệt vời, mang đến cho bạn màu sắc rất riêng. Đun sôi một nắm vỏ hành tây trong nước trong khoảng 5 phút, đừng quên đậy nắp nhé. Sau đó, để nước nguội hẳn, lọc bỏ vỏ. Để nhuộm tóc, bạn xả tóc với nước vỏ hành tây sau bước gội thông thường. Để khoảng vài phút rồi mới gội lại. Nếu muốn có màu đậm hơn, bạn có thể thực hiện lại thao tác này.

Nướng bánh

Ban co biet rang vut vo hanh tay la cuc ki phi cua gioi khong? - Anh 4

(Ảnh: hefty)

Vỏ hành tây sẽ giúp bánh mì có mùi thơm đặc biệt khi vừa ra lò. Tùy thuộc vào mức độ bạn muốn, có thể thử thay thế 1 đến 5% bột thông thường bằng bột vỏ hành tây phơi khô.

Những mẹo này sẽ giúp vỏ hành tây được phát huy hết công dụng mà không phải chui vào sọt rác một cách phí phạm. Chúc bạn thành công nhé.

Theo Newben / Trí Thức Trẻ