Google đang lên kế hoạch tung ra bản cập nhật mới dành cho trình duyệt Chrome trong tháng 12. Phiên bản Chrome 55 mới nhất hứa hẹn sẽ giúp giảm đáng kể lượng bộ nhớ mà trình duyệt sử dụng, có thể lên đến 50% so với hiện nay trên một số thiết bị.

Ban cap nhat thang 12 se giup trinh duyet Chrome giam mot nua bo nho RAM khi hoat dong - Anh 1

Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên nó cũng nổi tiếng vì chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Cách đây không lâu, Google đã tối ưu điện năng tiêu thụ khi hoạt động của Chrome, giúp kéo dài thời gian sử dụng trên các laptop. Tiếp đến trong tháng 12 tới, hãng sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề chiếm dụng quá nhiều bộ nhớ RAM của Chrome.

Chrome 55 (phiên bản mới nhất của Chrome vào thời điểm bài viết này là Chrome 53) sẽ sử dụng engine JavaScript V8 mới để giảm lượng bộ nhớ khi hoạt động. Do JavaScript được sử dụng trên hầu hết các trang web hiện nay nên người dùng sẽ thấy hiệu quả đáng kể khi sử dụng Chrome. Khi mở những trang website phổ biến như YouTube, Reddit hay New York Times, Chrome 55 trung bình dùng ít hơn 50% lượng bộ nhớ RAM so với Chrome 53.

Ngoài việc giảm bộ nhớ sử dụng, Chrome 55 cũng sẽ cải thiện trải nghiệm lướt web của người dùng, đặc biệt là những người đang sử dụng thiết bị di động giá rẻ với bộ nhớ khiêm tốn từ 512 MB đến 1 GB.

Theo wccftech