Trong bản build mới nhất được phát hành trên kênh Insiders thì Microsoft đã cho phép người dùng thay đổi trình duyệt mặc định . Đây là một trong những tính năng được nhiều người dùng yêu cầu nhất trên nền tảng di động này và cũng là một trong những hạn chế trước đây khiến nhiều công ty làm trình duyệt không mặn mà với Windows Phone.

Không thể phủ nhận rằng Edge trên Windows 10 Mobile rất tốt nhưng chúng ta vẫn muốn được tự do chọn trình duyệt mình thích. Trên Windows 10 Mobile hiện tại khá hẻo về mặt trình duyệt, ngoài một số trình duyệt không tên tuổi thì những trình duyệt xài khá tốt có thể kể đến như Opera Mini, Maxthon, Cốc Cốc, Surfy, Monument hay UC Browser. Nếu như bạn đang dùng các trình duyệt thứ 3 trên Windows 10 Mobile thì từ bản build mới nhất này, bạn có thể đổi trình duyệt mặc định qua thiết lập Change my default có trong phần Settings của Edge.

Ban build moi cho Windows 10 Mobile da cho phep chon trinh duyet mac dinh - Anh 1

Mặc dù vậy, chức năng này vẫn chưa hoạt động tốt và cần chờ cập nhật thêm. Như vậy, đối với người dùng Windows 10 Mobile thì việc có thêm tùy chọn chọn trình duyệt mặc định sẽ khiến trải nghiệm sử dụng đỡ ràng buộc hơn. Còn nhớ từ bản cập nhật Update 2 của Windows Phone 8, Microsoft đã giới thiệu một hàm giao diện lập trình cho phép các nhà sản xuất thiết bị đổi các ứng dụng mặc định như camera hay nhắn tin sang ứng dụng họ mong muốn. Thế nên thời đó Lumia thì dùng Lumia Camera, LG dùng LG Camera, Samsung dùng Ativ Camera. Bên cạnh đó, còn có một hệ thống các ứng dụng mặc định ẩn trên Windows Phone đã tồn tại từ WP8 và thông qua hệ thống này thì người dùng có thể chọn ứng dụng theo ý muốn để thực hiện các tác vụ chẳng hạn như ứng dụng đọc file PDF hay ứng dụng tìm, mở file thay cho File Explorer.

Windows 10 Mobile hiện đang trở thành một nền tảng di động dành cho doanh nghiệp nên rất có lý khi Microsoft tích hợp ngày một nhiều các tính năng mở rộng đối với nhóm người dùng này.

Theo: MSPowerUser