Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, ngày 18/11, đoàn công tác Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc công an tỉnh, Phó Ban an toàn giao thông tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT trên địa bàn huyện Quế Phong.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh; Thanh tra Giao thông vận tải và lãnh đạo Ban An toàn giao thông huyện Quế Phong.

Ban ATGT tinh tham hoi, dong vien gia dinh nan nhan tai nan giao thong - Anh 1

Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh động viên gia đình nạn nhân Lô Văn Cáng ở bản Na Phục, xã Châu Thôn.

Đoàn đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân: Vi Văn Nhất (SN 1992) ở Mường Đán, xã Hạnh Dịch; Lô Văn Cáng (SN 1992) ở bản Na Phục, xã Châu Thôn; Hà Thị Đàn (SN 1991) ở bản Cói, xã Tiền Phong; Vi Văn Khuê (SN 1996) ở bản Dốn, xã Mường Nọc và Vi Thị Nhất (SN 1985) ở Long Quang, xã Tiền Phong. Đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị TNGT đều là những lao động chính.

Tại các nơi đến thăm, đoàn chia sẻ về những tổn thất, mất mát, khó khăn của gia đình có nạn nhân bị TNGT. Đồng thời động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống và tích cực vận động, tuyên truyền những người thân trong gia đình, cộng đồng khu dân cư chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần giảm TNGT… Bên cạnh đó, đoàn cũng đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc chia sẻ, giúp đỡ các gia đình có nạn nhân bị TNGT nhất là các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ban ATGT tinh tham hoi, dong vien gia dinh nan nhan tai nan giao thong - Anh 2

Đồng chí Nguyễn Đức Hải trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân ở bản Long Quang, xã Tiền Phong.

Dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ 5 suất quà, mỗi suất 2.000.000 đồng giúp các gia đình nạn nhân vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống./.

Cảnh Nam